Học viện chính sách và phát triển công bố phương án tuyển sinh 2022

Học viện Chính sách và Phát triển thông báo phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022 (dự kiến) của Học viện như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh được đăng ký xét tuyển vào Học iện Chính sách và Phát triển nếu có đủ các điều kiện sau:

- Đáp ứng các điều kiện tuyển sinh đại học theo quy định tại Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển được Học viện công bố cho từng phương thức tuyển sinh.

2. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước

3. Phương thức tuyển sinh:

3.1. Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

3.2. Xét tuyển riêng:

(1) Xét tuyển thẳng:

- Đối tượng 1: Thí sinh đạt giải Nhất, Nhi, Ba tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố Nhất, Nhì, Ba) trở lên các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Học viện.

- Đối tượng 2: Thí sinh học tại các trường THPT có điểm trung bình chung học tập lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên và có chứng chỉ năng lực quốc tế trong thời hạn 3 năm (tính đến ngày xét tuyển): SAT từ 1.000 điểm trở lên hoặc ACT từ 25 điểm trở lên hoặc A- Level từ 70 điểm trở lên.

- Đối tượng 3: Thí sinh học tại các trường THPT có điểm trung bình chung học tập lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên và có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày xét tuyển): đạt IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương (TOEIC 625, TOEFL:500: ITP: 173 CBT; 61 iBT: ...).

(2) Xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực:

- Đối tượng 1: Thí sinh học tại các trường THPT có điểm trung hình chung học tập lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên và có kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 đạt ngưỡng theo quy định của Học viện.

- Đối tượng 2: Thí sinh học tại các trường THPT có điểm trung bình chung học tập lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên và có kết quả bài thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022 đạt ngưỡng theo quy định của Học viện.

Hoc vien chinh sach va phat trien cong bo phuong an tuyen sinh 2022

  >>> XEM THÊM: ĐIỂM CHUẨN HỌC VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ PHÁT TRIỂN CÁC NĂM QUA TẠI ĐÂY

Theo TTHN

Viết bình luận: Học viện chính sách và phát triển công bố phương án tuyển sinh 2022

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!