Tip làm dạng bài đọc hiểu Tiếng Anh thi đánh giá năng lực

Đọc hiểu là một dạng bài khiến không ít bạn “ngại” vì độ dài và sự “nhiều chữ” của nó. Dù ngán ngẩm như vậy nhưng đây là dạng bài chắc chắn có trong các đề kiểm tra. Dưới đây là một số tips hiệu quả để cải thiện kỹ năng đọc hiểu.

LÀM DẠNG BÀI ĐỌC HIỂU SAO CHO TỐT?

1. ĐỪNG BAO GIỜ CỐ DỊCH HẾT BÀI ĐỌC

Đây là một sai lầm nghiêm trọng nhiều bạn mắc phải khi làm bài thi tiếng Anh, dẫn đến việc tốn quá nhiều thời gian cho phần này. Thay vào đó các bạn có thể thử áp dụng những chiến thuật được nhắc đến phía sau nhé.

2. ĐẦU TIÊN, ĐỌC ĐỀ BÀI VÀ CÂU HỎI PHÍA DƯỚI

Với những bạn có vốn từ ít thì đây là chiến thuật giúp các bạn làm bài kịp thời gian. Vì khi vốn từ quá ít, mình chẳng hiểu được hết đoạn văn nói về điều gì, từ đó dẫn đến hết thời gian mà còn cảm thấy chán nản.

Việc đọc trước câu hỏi sẽ giúp bạn không đi lan man, tập trung được ý chính của câu hỏi. Từ đây bạn chỉ cần đi tìm câu trả lời cho câu hỏi đó một cách nhanh chóng.

3. LUÔN DÙNG BÚT CHÌ GẠCH CHÂN TỪ KHÓA

Hãy dùng bút chì gạch chân các từ khóa, các ý chính trong câu hỏi, trong bài đọc và cả các câu trả lời. Việc này giúp ghi nhớ nội dung bài nhanh hơn mà không cần mất thời gian đọc lại nhiều lần.

Khi đã nắm được từ khóa của câu hỏi, bạn có thể tìm được câu trả lời mà chẳng cần phải hiểu hết câu hỏi muốn nói gì. Đây chính là lý do mà bạn chẳng cần dò từng chữ để dịch, hãy tập trung vào từ khóa hoặc những từ ngữ quan trọng của câu hay đoạn mà thôi.

Nếu dò các từ khóa của câu hỏi vào bài làm mà không tìm ra, hãy chú ý từ đồng nghĩa. Vì có thể khi đưa vào bài đọc, nó sẽ chuyển sang từ đồng nghĩa để tăng độ khó lên một chút.

4. NẮM ĐƯỢC BỐ CỤC CỦA BÀI VIẾT

Các bài viết đều có bố cục gồm 3 phần: Mở bài, thân bài và kết bài.

Các ý chính sẽ xuất hiện trong thân bài. Thường thì thân bài sẽ chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn sẽ giải thích một ý chính. Chỉ đọc câu đầu và câu cuối của mỗi đoạn thôi vì đó thường là câu chủ đề của cả đoạn. Lúc này mình chỉ cần đọc lướt qua ý chính để hiểu thêm về đoạn văn đó.

5. NÂNG CAO KỸ NĂNG ĐỌC HIỂU

Không có mẹo nào có thể tốt hơn việc chính bạn tự trau dồi kiến thức và kĩ năng cho mình.

Hãy làm thật nhiều bài tập và học thêm những kiến thức nền tảng (như từ vựng, ngữ pháp…) để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình bạn nhé!

Theo TTHN

LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC BÀI BẢN TỪ TUYENSINH247.COM!

Bạn đang băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Đấy là lý do Tuyensinh247.com đơn vị chuyên về ôn luyện thi đánh giá năng lực sẽ giúp bạn:

  • Lộ trình bài bản 5V: Từ cơ bản -Luyện từng phần đề thi - Luyện đề
  • Phủ kín lượng kiến thức bởi hệ thống ngân hàng 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Kết hợp học tương tác live, giáo viên chủ nhiệm hỗ trợ trong suốt quá trình

Miễn phí tư vấn - TẠI ĐÂY

Nhóm 2K5 ôn thi đánh giá năng lực 2023 miễn phí

Theo dõi Tuyensinh247 trên Facebook và Youtube nhé  

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Tip làm dạng bài đọc hiểu Tiếng Anh thi đánh giá năng lực

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!