10 suất học bổng toàn phần du học Hàn Quốc năm 2016

Bộ GD&ĐT Việt Nam và Hàn Quốc kết hợp tuyển sinh đào tạo du học tại Hàn Quốc năm 2016, 10 suất học bổng toàn phần cực kỳ hấp dẫn được phân chia trong các trường Đại học tại Hàn Quốc: Đại học Kyung Sung, Đại học Dong A, Đại học Dong Eui, Đại học Ngoại ngữ Busan, Đại học Silla.

Căn cứ Bản thỏa thuận giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Hàn Quốc về Chương trình đào tạo nhân tài toàn cầu, Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo chi tiết tuyến sinh đi học đại học tại Hàn Quốc năm 2016 trong khuôn khố Chương trình đào tạo nhân tài toàn cầu như sau:

1. Số lượng và chế độ học bổng

Chương trình đào tạo nhân tài toàn cầu cấp 10 học bổng toàn phần năm 2016 cho ứng viên Việt Nam. Chỉ tiêu được phân bổ cho 05 trường đại học tại Hàn Quốc (mỗi trường 02 chỉ tiêu) cụ thể như sau:

-    Trường Đại học Kyung Sung: Tuyển sinh tất cả các khoa (trừ khoa Dược, khoa Giáo dục; ưu đãi khoa Văn hóa Glocal);

-   Trường Đại học Dong A: Tuyển sinh tất cả các khoa (trừ những khoa thuộc lĩnh vực Y tế, khoa Giáo dục);

-     Trường Đại học Dong Eui: Tuyển sinh tất cả các khoa (trừ những khoa thuộc lĩnh vực Y tế báo vệ sức khỏe);

-    Trường Đại học Ngoại ngữ Busan: Tuvến sinh tất cá các khoa (trừ những khoa thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên và công nghiệp);

-    Trường Đại học Silla: Tuyển sinh tất cả các khoa (trừ khoa Y tá, khoa Vật lý trị liệu, khoa Vệ sinh nha khoa).

ứng viên trúng tuyển được hồ trợ ký túc xá và toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, thực tập, tiên vé máy bay một lưọt đi và một lượt vê cho khóa học đại học 04 năm tại Hàn Quốc.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được ưu tiên xem xét tuyển dụng làm nhân viên của Ngân hàng Busan tại TP Hồ Chí Minh (trong trường họp văn phòng đại diện Hồ Chí Minh được chuyển dổi thành chi nhánh).

Sinh viên không hoàn thành khóa học để tốt nghiệp phải hoàn trả lại toàn bộ kinh phí đã được phía Hàn Quốc đài thọ.

2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

ứng viên dự tuyển phải là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp trung học phổ thông và trúng tuyên hệ đào tạo chính quy, tập trung của các trường đại học Việt Nam năm 2014 hoặc 2015 đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

-    Có phấm chất chính trị, đạo đức tốt, thực sự mong muốn sang Hàn Quốc du học, chưa từng bị từ chối visa nhập cảnh Hàn Quốc;

-    Có đủ sức khỏe đế học tập tại nước ngoài, trường họp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe nhưng giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải tự chịu mọi chi phí liên quan đến việc về nước và hoàn trả toàn bộ kinh phí đà được cấp theo yêu cầu của phía Hàn Quốc;

-    Có kết quả học tập 03 năm trung học phổ thông và ở đại học đến hết năm học 2014-2015 đạt 7,0 trở lên (theo thang điểm 10);

-    Có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (TOPIK) từ cấp 3 trở lên được cấp trong vòng 02 năm trở lại đây hoặc có khả năng sử dụng và diễn đạt tiếng Hàn thành thạo;

-    Dưới 25 tuổi tính đến ngày 01/3/2016 (sinh sau ngày 01/3/1991);

-   Ưu tiên tuyển chọn ứng viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt và ứng viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Lưu ý: ứng viên dự tuyển phải là người thành thạo tiếng Hàn vì sẽ phái học thẳng chuyên ngành bằng tiếng Hàn. ứng viên đang trong thời gian dự tuyến các chương trình học bổng khác để đi học nước ngoài không được phép dự tuyến chương trình học bổng này.

3. Hồ Sơ dự tuyển và thời hạn nộp hồ sơ

3.1.  Hồ sơ bằng tiếng Việt

ứng viên nộp 01 bộ hồ sơ bằng tiếng Việt gồm các giấy tờ trình bày trên giấy khố A4, theo chiều dọc trang giấy và xếp thứ tự như sau (các bản sao phải họp lệ, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận):

 1. Phiếu đăng ký dự tuyên (theo mẫu tại Phụ lục 1);
 2. Bản cam kết nghĩa vụ của lưu học sinh được cử đi học nước ngoài có ý kiến bảo lãnh của gia đình (theo mẫu tại Phụ lục 2);
 3. Sơ yểu lý lịch có dán ảnh và xác nhận cua UBND phường, xã hoặc của trường đại học đang theo học;
 4. Bản sao hợp lệ giấy khai sinh (đối với ứng viên là người dân tộc thiểu số Việt Nam);
 5. Bản sao hợp lệ hộ khẩu thường trú (đối với ứng viên thuộc đối tượng vùng, miền theo Quy chế tuyển sinh đại học hiện hành);
 6. Giấy chứng nhận của địa phương đối với ứng viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn (nếu có);
 7. Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc giấy chứng nhận tôt nghiệp tạm thời nếu chưa được cấp bằng);
 8. Bản sao hợp lệ học bạ trung học phổ thông;
 9. Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận được tuyển thẳng hoặc phiếu báo trúng tuyển có ghi điểm thi đại học;
 10. Bản sao hợp lệ bảng điểm đại học dến hết năm học 2014-2015;
 11. Bản sao hợp lệ bàng khen, giấy khen, giấy tờ chứng nhận các giải thưởng quôc tê, quôc gia hoặc tỉnh, thành phố, các hoạt động rèn luyện đạt thành tích tốt,... (nếu có);
 12. Các giấy tờ khác (nếu có).

Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển tiếng Việt, ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ tiếng Việt sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến (online) theo địa chỉ https://tnvensinh.vied.vn/ và đông thời chuyên bộ hô sơ giây đăng ký dự tuyên băng tiếng Việt theo hình thức chuyến phát nhanh bảo đảm đến Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước 17h00 ngày 25/10/2015 (tính theo dấu bưu điện chuyển đến được Cục Đào tạo với nước ngoài và thời điếm hoàn thành đăng ký online). Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kính thước 25cm X 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo mẫu quy định đối với hồ sơ dự tuvển Chương trình đào tạo nhân tài toàn cầu tại Hàn Quốc năm 2016 (theo mẫu tại Phụ lục 3).

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quv định ở trên bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy, được nộp đúng thời hạn quy định tại Thông báo tuyến sinh. (Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại các websites: www.moet.gov.vn hoặc www.vied.vn; Hên hệ ho trợ kỹ thuật khi đăng ký dự tuyến theo địa chỉ hotrodangky@vied.vn, tuyensinh@vied vn).

3.2.  Hồ sơ bằng tiếng Hàn

ứng viên cần đồng thời nộp 01 bộ hồ sơ bằng tiếng Hàn gồm các giấy tờ trình bày trên giấy khổ A4, theo chiều dọc trang giấy và xếp thứ tự như sau (lưu ý: Tất cả các giấy tờ do ứng viên kê khai, cam kết phải là bản gốc; Các bản sao, bản dịch phải được cơ quan có thẩm quyền xác nhận):

 1. Phiếu đăng ký (Mau số 1 );
 2. Bản giới thiệu bản thân, viết tay bằng tiếng Hàn (Mầu số 2);
 3. Bản sao hợp lệ chứng chỉ năng lực tiếng Hàn;
 4. Bản dịch họp lệ sang tiếng Hàn học bạ trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp trung học phố thông hoặc giấy chứng nhận tạm thời có xác nhận của Lãnh sự tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam;
 5. Bản dịch họp lệ sang tiếng Hàn bảng điểm học ở đại học đến hết năm học 2014-2015;
 6. Kế hoạch học tập viết bằng tiếng Hàn (Mau số 4);
 7. Giấy khám sức khỏe (Mầu số 6);
 8. Bản cam kết, bản tự đánh giá sức khóe (Mầu số 3 và 5);
 9. Bản dịch họp lệ sang tiếng Hàn sổ hộ khẩu;
 10. Bản dịch hợp lệ sang tiếng Hàn chứng minh nhân dân của người dự tuyển và cha mẹ đẻ;
 11. Bản photocopy hộ chiếu phổ thông.

Mầu hồ sơ và số lượng hồ sơ quy định phải nộp cần làm đúng theo hướng dẫn của phía Hàn Quốc tại các websites: http://www.busanbank.co.kr; http://www.bfia.or.kr và tại webistes của 05 trường đại học nêu trên.

Ứng viên cần hoàn thành hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Hàn và gửi chuyến phát nhanh bảo đảm đến Văn phòng đại diện Hồ Chí Minh của Ngân hàng Busan tại TP Hồ Chí Minh, Phòng 502, lầu 5, tòa nhà SunWah, số 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh từ ngày 01/10/2015 đến 17h00 ngày 16/10/2015.

Lưu ý: Bản tự giới thiệu bản thân phải do chính tay người dự tuyển viết, trong trường họp xác minh là viết không đúng sự thật hoặc nhờ người khác viết thay thì ứng viên sẽ bị hủy bỏ tư cách dụ' tuyển. Giấy khám sức khỏe phải sử dụng mẫu quy định của phía Hàn Quốc và khám tại các bệnh viện trung ương hoặc bệnh viện cấp tỉnh/thành phố.

Hồ sơ nộp muộn, khôns đầy đủ cả hồ sơ tiếng Việt (bản giấy và online) gửi Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, hồ sơ tiếng Hàn gửi phía Hàn Quốc theo các quy định trên là hồ sơ không hợp lệ và không được xét tuyển. Nhũng người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo và phía Hàn Quốc không trả lại hồ sơ dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ sơ tuyển ứng viên trên cơ sở kết quả học tập và rèn luyện, nhu cầu đào tạo, các tiêu chí ưu tiên của phía Việt Nam và Hàn Quốc để giới thiệu ứng viên cho phía Hàn Quốc xét chọn, duyệt cấp học bổng.

Ứng viên trúng tuyến sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo và các trường đại học Hàn Quốc thông báo, hướng dẫn và giải quyết các thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Hàn Quốc.

Theo thethaohangngay 

Viết bình luận: 10 suất học bổng toàn phần du học Hàn Quốc năm 2016

 •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247