100 Gương mặt tiêu biểu được vinh danh “Sao tháng Giêng”, “Sinh viên 5 tốt” năm 2013

100 “Sao tháng Giêng” và 140 danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương năm học 2012 - 2013 đã được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vinh danh sáng nay (8/1) tại Hà Nội.

 
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao giải thưởng cho các
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao giải thưởng cho các "Sao tháng Giêng" tiêu biểu". Ảnh: gdtd.vn

100 “Sao tháng Giêng”, trong đó có 72 sinh viên ĐH và 28 sinh viên CĐ năm nay là những dương mặt sinh viên tiêu biểu với thành tích học tập từ 8,5 trở lên (từ 3,4 trở lên đối với những trường đào tạo theo học chế tín chỉ) và đều là những Bí thư chi đoàn, chi hội trưởng chi hội sinh viên, lớp trưởng có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn, Hội và phong trào sinh viên.  5 “Sao tháng Giêng” năm nay là người dân tộc thiểu số. Năm 2013 là năm thứ 15 Trương ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức trao giải thưởng này.

Sinh viên đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng” sẽ được tặng bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; bằng chứng nhận đạt giải thưởng; biểu trưng và phần thưởng trị giá 1 triệu đồng. Ban thư ký Trung ương hội cũng  lựa chọn, tôn vinh và tặng phần thưởng cho 10 sinh viên đạt giải thưởng tiêu biểu nhất, mỗi sinh viên 1 triệu đồng.

Với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, đây là năm trao tặng thứ 3. Danh hiệu này được trao dựa trên 5 tiêu chí cơ bản: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt, hội nhập tốt. 140 sinh viên 5 tốt được tặng bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và giấy chứng nhận đạt danh hiệu.

Nhân dịp này, Quỹ “Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam” ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên là Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam; tự tạo vốn trên cơ sở vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tự nguyện đóng góp để thực hiện các hoạt động khuyến học, khuyến tài, trong đó chủ yếu là hoạt động trao học bổng cho các sinh viên trường ĐH, CĐ hoàn cảnh khó khăn có nhiều nỗ lực, phấn đấu học tập, rèn luyện; đồng thời kết nối, tạo điều kiện hỗ trợ cho các sinh viên trong quá trình học tập, khởi nghiệp cũng như các chương trình khuyến học, khuyến tài khác.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: 100 Gương mặt tiêu biểu được vinh danh “Sao tháng Giêng”, “Sinh viên 5 tốt” năm 2013

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!