12 điều làm cho cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn

Hanh phúc là điều ai cũng mong muốn có được trong cuộc sống cua mình. Hạnh phúc tưởng chừng như những điều xa lạ và khó tìm thấy nhưng nếu biết một vài bí quyết đơn giản bạn sẽ làm cho cuộc sống của mình hạnh phúc hơn đấy nhé!

Có rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành xung quanh khái niệm mang tính tương đối của loài người - hạnh phúc. Thực tế, hạnh phúc chứa đựng nhiều bí ẩn thú vị hơn ta tưởng.

1. Thời tiết ấm áp thường dễ khiến con người cảm thấy hạnh phúc hơn. Có lẽ đây cũng là một trong những bí quyết giúp người Việt Nam luôn là những người hạnh phúc nhất thế giới.

2. Được thừa hưởng những gen tốt cũng giúp con người dễ dàng cảm thấy vui vẻ trong cuộc sống. Gen giúp quyết định 50% cảm nhận của bạn về cuộc sống, 50% còn lại được quyết định bởi cách hành xử và hoàn cảnh sống của mỗi chúng ta.

3. Những ông chồng có vợ đẹp cũng dễ cảm thấy hạnh phúc hơn.

12 dieu lam cho cuoc song tro nen hanh phuc hon

Những cô vợ đẹp cũng khiến các ông chồng trở nên hạnh phúc hơn

4. Đừng tiếc vài phút đứng trước một cửa hàng hoa bởi hương hoa có thể giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Đồng thời hương hoa cũng kích thích những giao tiếp xã hội.

5. Hãy hạn chế dùng trang phục tối màu, sử dụng nhiều gam màu sáng, đặc biệt nên có một chút sắc vàng bởi những người vui vẻ, hạnh phúc thường thích gam màu này.

12 dieu lam cho cuoc song tro nen hanh phuc hon

Một chút sắc vàng mang lại cho bạn giác vui vẻ và hạnh phúc hơn

6. Hãy trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Việc trở nên tài giỏi trong một lĩnh vực, thành thạo một kỹ năng, có thể giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn.

7. Hãy cho đi nhiều hơn bởi con người thường cảm thấy hạnh phúc một cách nhanh chóng và dễ dàng khi đem lại niềm vui cho người khác. Đơn giản như việc bạn mua một món quà để tặng cho người mà bạn yêu quý thường đem lại cảm giác dễ chịu, mãn nguyện hơn hẳn khi bạn tự mua quà cho chính mình.

8. Hãy nghe nhạc nhiều hơn. Việc nghe nhạc, đặc biệt là nghe những nhạc phẩm vui tươi sẽ giúp cảm xúc của bạn được thăng hoa. Đồng thời, não bộ cũng được kích thích hoạt động khi bạn nghe những nhạc phẩm mới.

12 dieu lam cho cuoc song tro nen hanh phuc hon
Nghe nhạc sẽ giúp cảm xúc của bạn được thăng hoa

9. Mua sắm có tác động rất lớn tới tâm trạng. Khi bạn đang vui vẻ và quyết định đi mua sắm, bạn có thể sẽ còn cảm thấy vui hơn nữa. Ngược lại, khi bạn đang buồn bực và quyết định đi mua sắm để giải tỏa nỗi buồn, thực tế, bạn có thể sẽ cảm thấy khó chịu nhiều hơn nữa.

10. Những người sống hòa đồng, giao tiếp xã hội rộng rãi thường cảm thấy hạnh phúc hơn những người thường xuyên ở một mình, ít giao tiếp. Tuy vậy, những người hay giao tiếp chưa chắc đã hạnh phúc nếu họ hay nói những chuyện tào lao, thậm chí nói xấu người khác. Những người hạnh phúc thực sự là những người hướng câu chuyện của mình vào những chủ đề có ý nghĩa, tránh tranh cãi.

12 dieu lam cho cuoc song tro nen hanh phuc hon

Những người sống hòa đồng, giao tiếp xã hội rộng rãi thường cảm thấy hạnh phúc hơn những người thường xuyên ở một mình, ít giao tiếp.

11. Tốc độ suy nghĩ có ảnh hưởng nhất định tới cảm xúc của bạn. Những người suy nghĩ nhanh thường cảm thấy tích cực, lạc quan hơn trong cuộc sống.

12. Những người hạnh phúc cảm thấy hài lòng với công việc của mình. Mối quan hệ tương hỗ giữa cảm giác hạnh phúc trong công việc và sự thỏa mãn trong cuộc sống là hoàn toàn có thật. Tuy vậy, không phải sự nghiệp hoàn hảo khiến người ta cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống mà chính thái độ lạc quan, tích cực của chúng ta trong cuộc sống mới quyết định sự hài lòng, thỏa mãn trong công việc.

 Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: 12 điều làm cho cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247