12 thức quà vặt nuôi nấng tuổi thơ teen Việt

Tuổi thơ của bạn có gắn liền với những thức quà dưới đây không?

Có một thời teen Sài thành chẳng ngại le lưỡi mút chùn chụt những bịch sinh tố si rô đủ màu, hay cười tít mắt vì được mẹ cho 500 đồng mua bịch ô mai xí muội. Chùm ảnh dưới đây sẽ giúp teen thời nay có cái nhìn về thế giới ăn vặt không kém phần hấp dẫn của các anh chị 8x, 9x  xưa kia, với giá cả ''bèo bọt'' đến khó tin.

Anh-1-2854-1403086467.jpg

Kẹo C trái tim và ô mai “cứt chuột” từng được ních đầy trong các túi quần của những teen mê ăn vặt, giá mỗi gói chỉ tầm 500 đồng. Ảnh: dapxexuyenviet.

Thạch đủ vị được chứa trong các túi ni  lon nhiều hình thù bắt mắt. Ảnh: dapxexuyenviet.

Thạch đủ vị được chứa trong các túi nhựa cứng nylon nhiều hình thù bắt mắt, với giá chỉ khoảng 500-1000 đồng. Ảnh: dapxexuyenviet.

Kẹo kéo từ lâu đã không còn được thấy trên các con phố Sài Gòn. Ảnh: Facebook.

Kẹo kéo từ lâu đã không còn được thấy trên các con phố Sài Gòn. Cách đây chừng 15 năm, các teen thường đuổi theo các xe kẹo kéo để mua những kẹo ngọt bọc lạc (đậu phộng) với giá 200 đồng, thậm chí còn có thể đổi kẹo bằng dép nhựa, lon nước ngọt. Ảnh: Facebook.

Kẹo mạch nha cùng chung số phận với người anh em kẹo kéo vì chẳng còn ai được thấy những xe bán dạo này loanh quanh trước các cổng trường tiểu học nữa. Ảnh: giatthamhienlinh

 

Kẹo mạch nha cùng chung số phận với kẹo kéo vì chẳng còn ai được thấy những xe bán dạo này loanh quanh trước các cổng trường tiểu học nữa.Ảnh: Facebook.

Sữa chua túi vị dâu, sô  cô  la hay không mùi hương thường được bán với giá 500 đồng/túi nay cũng không còn xuất hiện trên tay của teen. Ảnh: giatthamhienlinh

Sữa chua túi vị dâu, chocolate... thường được bán với giá 500 đồng/túi, là thức quà được teen chết mê trong giờ giải lao ở trường hay những buổi trưa hè nắng nóng trốn bố mẹ đi chơi. Ảnh: Facebook.

Mì tôm trẻ em được nhiều teen thế kỉ trước nhai nhồm nhoàm trong miệng suốt mỗi giờ ra chơi giờ đã nằm gọn trong kí ức một thời. Ảnh: dapxexuyenviet

Mì tôm trẻ em được nhiều teen thế kỷ trước nhai nhồm nhoàm trong miệng suốt mỗi giờ ra chơi giờ đã nằm gọn trong ký ức một thời. Ảnh: dapxexuyenviet.

Những chiếc kẹo đủ màu sắc được teen nhai nhóp nhép mà chẳng biết chán. Ngoài ra, chiếc giấy lót bên trong kẹo được tận dụng để tạo hình xăm trên tay của nhiều đứa trẻ 8x bấy giờ bằng cách trét nước bọt& Ảnh: dulichao.

Những chiếc kẹo đủ màu sắc giá 200 đồng được teen nhai nhóp nhép mà chẳng biết chán. Ngoài ra, chiếc giấy lót bên trong kẹo được tận dụng để tạo hình xăm trên tay của nhiều  trẻ em thời bấy giờ bằng cách... trét nước bọt. Ảnh: dulichao.

Nhiều bạn trẻ nay chắc hẳn sẽ giật mình bởi không thể nghĩ rằng quế cay lại là một món vặt không thể thiếu đối với teen thế hệ trước. Ảnh: dulichao.

Nhiều bạn trẻ ngày nay chắc hẳn không thể nghĩ rằng quế cay lại là một món vặt không thể thiếu đối với teen thế hệ trước. Ảnh: dulichao.

Có một thời teen Việt nài nỉ xin tiền quà vặt chỉ để có được bộ sưu tầm truyện tranh không lời trong thanh kẹo Big Babol ngọt lịm. Ảnh: trithucthoidai

Có một thời, teen Việt nài nỉ xin tiền quà vặt chỉ để có được thanh kẹo Big Babol ngọt lịm giá 500 đồng/chiếc và bộ sưu tầm truyện tranh không lời bên trong. Ảnh: Facebook.

Kẹo C hình vuông từng khiến tất cả con nít mê mẩn giờ chỉ còn trong các tiệm thuốc tây. Ảnh: cuasotinhyeu.

Kẹo C hình vuông từng khiến tất cả con nít mê mẩn giờ chỉ còn trong các tiệm thuốc tây. Ảnh: cuasotinhyeu.

Vỏ quýt khô, hay còn gọi là trần bì với vị chua chua ngọt ngọt, lại mằn mặn như ô mai cũng khiến không ít teen xuýt xoa khi nhớ về nó. Ảnh: diadiemanuong.

Vỏ quýt khô, hay còn gọi là trần bì với vị chua chua ngọt ngọt, lại mằn mặn như ô mai cũng khiến không ít teen xuýt xoa khi nhớ về nó. Ảnh: diadiemanuong.

Anh-14-2488-1403777274.jpg

“Bòn bon”, được biết đến với tên gọi khác là sinh tố que với đủ hương được làm từ nước si rô đông đá. Đây chính là món ăn khiến teen Sài thành chẳng ngại mút chùn chụt giữa chốn đông người. Ảnh: diadiemanuong.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: 12 thức quà vặt nuôi nấng tuổi thơ teen Việt

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247