Tuyên dương 160 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc 2013

Sáng 17/11, bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức buổi lễ tuyên dương nhà giáo tiêu biểu trong đó có 160 thầy cô giáo được tuyên dương.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết 160 nhà giáo tiêu biểu được tuyên dương đại diện cho trên 2 triệu giáo viên cả nước. Trong đó có 63 thầy cô giáo bậc phổ thông ở các tỉnh, TP và 97 giáo viên của các trường ĐH-CĐ. Đây là những nhà giáo có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học, trong các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của ngành. Cũng trong buổi lễ, Bộ GD&ĐT đã công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước truy tặng huân chương Hồ Chí Minh cho cố GS Tạ Quang Bửu, nguyên Bộ trưởng Bộ quốc phòng, Bộ trưởng Bộ ĐH và Trung học chuyên nghiệp.

Tuyen duong 160 nha giao tieu bieu toan quoc 2013

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận tặng hoa và bằng khen cho các nhà giáo tiêu biểu. 

Trong những năm vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, bám sát nhiêm vụ của ngành, đội ngũ nhà giáo Việt Nam luôn gương mẫu, hưởng ứng tốt phong trào thi đua yêu nước, dạy tốt, học tốt và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động trong ngành, góp phần tạo nên thành tựu quan trọng của sự nghiệp giáo dục đào tạo, thực hiện giáo dục toàn dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam bày tỏ: “Thay mặt lãnh đạo Đảng và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi xin gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các thầy giáo cô giáo có mặt trong buổi lễ tuyên dương hôm nay và hơn 1 triệu nhà giáo của cả nước vì những cống hiến, hy sinh của các thầy giáo, cô giáo cho ngành giáo dục và cho đất nước Việt Nam thân yêu”.

Tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2008-2013

160 thầy cô giáo được tuyên dương trong buổi lễ

Cũng tại buổi lễ tuyên dương, nhiều nhà giáo cho rằng, hiện lương và chế độ đãi ngộ cho đội ngũ giáo viên còn nhiều bất cập. Vì vậy nhiều nhà giáo kiến nghị Đảng, Nhà nước chú trọng các cơ chế chính sách hỗ trợ cho các nhà giáo, đặc biệt là ở các bậc học mầm non, đại học.

Cô Chu Thị Nga, giáo viên dạy môn Sinh trường THPT vùng cao Việt Bắc nói: “Hôm nay tôi rất vui và vinh dự khi được là một trong số 160 nhà giáo có mặt trong buổi lễ tuyên dương ngày hôm nay. Sự hy sinh trong quá trình giảng dạy đã được đảng và nhà nước nhìn thấy và động viên một các kịp thời. Đây chính là cái động lực để tôi tiếp tục phấn đấu trong những năm giảng dạy tiếp theo. Để đạt được thành tích như ngày hôm nay thì niềm đam mê với trẻ và thành tích học tập của các em chính là động lực giúp tôi vượt qua mọi khó khăn trong quá trình giảng dạy”.

Theo Thethaohangngay

Từ khóa: nha giao tieu bieu

Viết bình luận: Tuyên dương 160 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc 2013

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247