27/6 Hơn 19000 thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 năm 2013 tại Hà Tĩnh

Hôm nay, 27/6, hơn 19000 học sinh lớp 9 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh chính thức bước vào kỳ thi vào lớp 10 năm 2013.

Sáng nay, 19.191 thí sinh trên địa bàn Hà Tĩnh đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT với môn Văn trong thời gian 120 phút. Đề thi được ra chung cho thí sinh toàn tỉnh với 2 bộ mã đề 01 và 02. Cả hai mã đề thi được chia làm 3 câu gồm: 1 câu về phần ngữ pháp; câu 2 đề thi chung về nghị luận xã hội và câu 3 là cảm nhận về tác phẩm nghệ thuật.
 
Về câu hỏi chung nghị luận xã hội với vấn đề học lệch học tủ, nhiều thí sinh tự tin với phần thi của mình. Thí sinh Nguyễn Thị Hoài Thanh tại hội đồng thi Trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: "Đây là dạng đề khá phổ biến, và chúng em đã nhiều lần được thực hành trên lớp nghị luận xã hội về hiện tượng này". Cũng với mã đề thi 01 nhiều thi sinh tỏ ra rất phấn khởi với câu 3 có nội dung "Cảm nhận văn học về vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên và con người trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa". "Đây là một tác phẩm hay và rất dễ có cảm xúc để phân tích" - thí sinh Lê văn Đức chia sẻ.
 
Thí sinh và phụ huynh phấn khởi vì làm được bài thi
Thí sinh và phụ huynh đều phấn khởi vì làm được bài thi. (Ảnh: Phượng Vũ)
 
Trái với tâm lý này, nhiều thí sinh thi mã đề thi 02 tỏ ra khá "chật vật" để làm câu 3 với nội dung cảm nhận về 2 khổ thơ trong tác phẩm "Nói với con" của tác giả Y Phương. Em Hoàng Hữu Trung cho biết : Cảm nhận về thơ còn phải phân tích thêm cả ý nghĩa nội dung và nghệ thuật của đoạn thơ, nhất là chỉ ra bút pháp nghệ thuật... em làm chắc không hết được ý của đề bài". Thí sinh này cũng cho biết thêm ở câu 1 mã đề thi 01 về trình bày thuật ngữ nhiều thí sinh trong phòng tỏ ra khá lúng túng để tìm ra thuật ngữ phù hợp với khái niệm đã cho, nhiều bạn còn bỏ dở.
 
Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho biết: kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 809 phòng thi tại 37 hội đồng thi. Sở đã điều động hơn 2.130 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra, giám thị tại các khu vực thi nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.
 

Thí sinh và

phụ huynh tỏ ra khá mệt mỏi vì thời tiết nắng nóng trong môn thi sáng nay
Thí sinh và phụ huynh tỏ ra khá mệt mỏi vì thời tiết nắng nóng trong môn thi sáng nay. (Ảnh: Phượng Vũ)
 
Trong sáng nay, không có hiện tượng thí sinh vắng thi hay vi phạm quy chế trong môn thi đầu tiên.
 
Chiều nay, các thí sinh sẽ bước vào thi môn Lý với thời gian 60 phút.
 
Theo Dantri

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Từ khóa: thi vao lop 10, ha tinh

Viết bình luận: 27/6 Hơn 19000 thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 năm 2013 tại Hà Tĩnh

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!