3 bước cần làm để trúng tuyển ĐH 2022 sau khi biết điểm chuẩn

Nhiều trường Đại học đã bắt đầu công bố điểm chuẩn năm 2022 theo các phương thức như xét học bạ THPT, ĐGNL, xét tuyển thẳng,... tuy nhiên để trúng tuyển vào trường các thí sinh cần thực hiện 3 bước sau:

Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã công bố điểm chuẩn (còn gọi là điểm đủ điều kiện trúng tuyển, trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) của các phương thức xét tuyển sớm. Các phương thức này xét tuyển dựa vào điểm kỳ thi đánh giá năng lực, ưu tiên xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, kết quả các chứng chỉ quốc tế, kỳ thi riêng do trường tổ chức…

Tuy nhiên, những thí sinh đạt đủ điểm chuẩn, muốn chính thức trúng tuyển vào trường vẫn cần thực hiện thêm những bước trong quy trình xét tuyển. Những bước này đã được các trường thông báo rõ khi công bố điểm chuẩn.

Ba bước cần làm để chính thức trúng tuyển

Thạc sĩ Nguyễn Hải Trường An, Giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM), lưu ý những bước thí sinh cần làm để chính thức trúng tuyển:

Thứ nhất, thí sinh tra cứu kết quả đủ điều kiện trúng tuyển vào từng ngành và chương trình, làm theo hướng dẫn của trường cho tới khi xác nhận nhập học. Danh sách đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được nhà trường cập nhật lên cổng thông tin của Bộ GD-ĐT. Thí sinh có thể theo dõi thông báo hướng dẫn của trường qua các kênh khác nhau.

Thứ hai, thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT và chỉ chính thức trúng tuyển khi được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022, đồng thời đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các trường có quy định riêng.

Thứ ba, thí sinh cần thực hiện việc đăng ký và sắp xếp lại nguyện vọng xét tuyển theo quy chế tuyển sinh trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Thời gian thực hiện đăng ký xét tuyển nguyện vọng từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8. Nếu thí sinh nằm trong danh sách đủ điều kiện trúng tuyển và muốn nhập học ở phương thức nào thì đăng ký là “Nguyện vọng 1” trên hệ thống.

>> Xem thêm: Danh sách trường công bố điểm chuẩn học bạ năm 2022 TẠI ĐÂY

Lưu ý: nếu muốn chính thức trúng tuyển vào ngành đã dự kiến trúng tuyển thì thí sinh phải đăng ký đúng ngành học và phương thức đã đủ điều kiện trúng tuyển. Nếu muốn thay đổi ngành học thì phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng ở những phương thức còn thời hạn xét tuyển, chẳng hạn Trường ĐH Kinh tế - luật thì chỉ còn phương thức 3 xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022.

 Theo Báo Thanh Niên

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: 3 bước cần làm để trúng tuyển ĐH 2022 sau khi biết điểm chuẩn

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH