3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Thanh Hóa năm 2021

Sở GD Thanh Hóa đã chốt 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 trong tình hình dịch Covid gồm có: vẫn thi theo lịch; lùi kì thi; chuyển thi thành xét tuyển.

phương án 1 vẫn thi theo lịch vào ngày 4 và 5/6. Nếu có thí sinh F2 thì sẽ được bố trí thi phòng riêng.  

Phương án 2: sẽ lùi kỳ thi đến trước khi khai giảng.

Phương án 3: chuyển thi tuyển thành xét tuyển (trừ Trường THPT chuyên Lam Sơn). Sau khi có kế hoạch của Sở, các trường THCS và THPT đã chủ động chương trình ôn luyện thi vào lớp 10, cơ sở vật chất để tuyển sinh.

Ông Tạ Hồng Lựu - phó giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa - cho biết chủ tịch UBND tỉnh này đã thống nhất ba phương án thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 như Sở GD-ĐT đề xuất. 

Đây là các phương án linh hoạt, phù hợp với diễn biến dịch COVID-19, không tạo áp lực cho giáo viên, học sinh, phụ huynh. Tùy diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh từ nay đến cuối tháng 5, nếu chủ tịch UBND tỉnh đồng ý tổ chức thi vào lớp 10 bằng phương án nào, sở sẽ tổ chức theo phương án đó.

Sở GD-ĐT đã chỉ đạo, giao các trường chủ động thời gian bố trí thi học kỳ II, hệ thống hóa kiến thức, ôn tập cho học sinh để đảm bảo chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp THPT như kế hoạch đề ra.

Trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp, nhiều học sinh, phụ huynh và giáo viên khá băn khoăn về việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Được biết ngoài Thanh Hóa, hiện nay các tỉnh thành khác cũng đang lên phương án để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Theo Tuoitre

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Thanh Hóa năm 2021

  •  
Bứt Phá lớp 10 - Tuyensinh247