5 lý do khiến bạn mãi cô đơn

Tại sao đến giờ mà bạn vẫn đang trong tình trạng ế, liệu bạn có mắc phải những lỗi dưới đây không nhé như: không giữ ý tứ, quá vội vàng, nói chuyện kém duyên...

Không giữ ý tứ

Đi ăn với bạn khác giới mà vẫn mặc đồ như ở nhà, ăn không nhẹ nhàng, ngáp không che miệng, hay nói chuyện “văng miểng”, đi ra ngoài không chải đầu… “Người ế” cho rằng, vì họ chưa có người yêu nên họ vô tư như thế. Nhưng thật ra, chính việc không giữ ý tứ đã khiến người khác giới giữ khoảng cách với họ. Cho dù thân thiết đến đâu, hiểu nhau đến thế nào, thì sự ý tứ, lịch sự luôn tạo nên ấn tượng ban đầu. Mất đi điều đó, bạn khó có được tình yêu.

 Quá vội vàng

Những người “ế lâu năm” thường khao khát tình cảm. Do vậy, khi thích một ai đó, họ có xu hướng hấp tấp, vội vã. Chỉ mới gặp nhau vài lần, có ấn tượng tốt với đối phương, họ đã cuống cuồng nhắn tin, chinh phục, rủ đi chơi… để rồi khi đối phương giữ khoảng cách, thì họ lại bắt đầu nản và đổ lỗi cho hoàn cảnh. Bạn ế, không có nghĩa là bạn đánh mất chính mình. Hãy đi theo cảm xúc của mình, nhưng cũng biết kiểm soát nó. Bạn càng vội, càng khó tìm được người yêu, vì họ nghĩ bạn thiếu kiên nhẫn, không thật lòng.

5 ly do khien ban mai co don

Đừng vì bị ế mà làm mất chính mình

Nói chuyện kém duyên

Cách nói chuyện vô cùng quan trọng. Nó quyết định việc đối phương có tiếp tục giữ liên lạc với bạn hay không. Rất nhiều người độc thân, do chưa có kinh nghiệm trò chuyện với “nửa ấy”, nên thường tán tỉnh theo những cách công thức, rất kém tự nhiên, hoặc thành thật đến vụng về. Kinh nghiệm cho bạn: Nếu không chắc về một điều gì đó, đừng nói ra, và đừng nên phán xét bất cứ ai, bất cứ cái gì. Hãy lắng nghe đối phương nói để có cách phản ứng phù hợp. 

Không thực tế

Những người ế thường có nhiều suy nghĩ lãng mạn. Thế nhưng, quá mơ mộng sẽ không giữ được một tình yêu đích thực. Bạn không thể duy trì tình cảm chỉ bằng những lá thư tình, chiếc nhẫn cỏ hoặc một bó hoa dại hái ven đường. Bạn cần hẹn hò, cần đi ăn cùng nhau, cần những bộ quần áo trông “được mắt”, cần những món quà thật sự ý nghĩa… Đó mới là “chất keo” để tình yêu thêm bền chặt.

5 ly do khien ban mai co don

 Có nhiều lý do khiến bạn ế vô thời hạn

Phản ứng chậm

Nhớ lại xem, có phải bạn đã bao nhiêu lần tiếc nuối vì bỏ lỡ một cơ hội chủ động trò chuyện, không nắm tay người ấy khi sang đường, hoặc hoàn cảnh rất thuận lợi để bạn tỏ tình nhưng rồi cuối cùng bạn để vuột mất. Muốn “thoát ế”, phải thật nhạy bén. Chẳng hạn khi gặp người ấy từ xa, bạn đã biết phải chạy lại để xách đồ phụ, hoặc biết người ấy đang cần sự giúp đỡ của mình mà tự nguyện giúp một cách nhanh chóng, không cần người ta mở lời. Đừng để sự lúng túng khiến bạn phải tiếc nuối. Trước khi chính thức yêu, hãy chuẩn bị tinh thần để “làm bạn bè tốt”.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: 5 lý do khiến bạn mãi cô đơn

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!