7 lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2020 đối với thí sinh

Từ ngày 19/9, thí sinh cả nước bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh năm 2020. Các em tham khảo 7 lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng năm nay.

1.  Thí sinh chỉ được điều chỉnh một lần duy nhất (online hoặc offline). Thí sinh đã xét tuyển, trúng tuyển và xác nhận nhập học (Nộp Giấy chứng nhận kết quả thi cho cơ sở đào tạo, cơ sở đào tạnh nhập lên hệ thống) thì mất quyền xét tuyển đợt 1 (nếu có điều chỉnh nguyện vọng cũng không được xét tuyển).

2.  Thí sinh có phúc khảo, nên thực hiện điều chỉnh NVĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo hoặc cuối đợt điều chỉnh NVĐKXT.

-   Thí sinh truy cập vào trang: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để thực hiện điều chỉnh.

-   Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận (ĐTN) để xin cấp lại. Thí sinh chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập Hệ thống của mình.

3.  Thí sinh phải kiểm tra kỹ thông tin điều chỉnh NVĐKXT (thông tin về ngành, tổ hợp, thứ tự nguyện vọng, trường đăng ký xét tuyển. Các năm trước có một số thí sinh điều chỉnh nhầm mã đơn vị xét tuyển (phổ biến là nhầm sang phân hiệu của cùng trường).

4.  Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng sang các tổ hợp xét tuyển có môn năng khiếu, phải đến trường đăng ký xét tuyển để nộp điểm thi năng khiếu (khi đó nguyện vọng xét tuyển mới hợp lệ).

-   Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành thuộc khối ngành CA, QĐ và đạt kết quả sơ tuyển và có nguyện vọng đăng ký xét tuyển đầu tiên (số 1).

5.  Thí sinh phát hiện khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên không đúng cần đến điểm tiếp nhận và đề nghị được điều chỉnh bằng phiếu.

6.  Sau khi kết thúc điều chỉnh, thí sinh thoát khỏi hệ thống; đăng nhập lại và kiểm tra kết quả đã điều chỉnh.Vào trang thông tin nguyện vọng, thí sinh thực hiện In danh sách nguyện vọng sau khi điều chỉnh và lưu lại

7.  Nếu gặp vướng mắc, thí sinh liên hệ với hotline 1800 8000 nhánh số 2 để được hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Đổi nguyện vọng xét ĐH-CĐ 2020 - Tất cả điều cần biết

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: 7 lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2020 đối với thí sinh

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH