72 sinh viên nghèo nhận học bổng Nhật Bản 2014

72 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt được trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP.HCM (Thành đoàn TP.HCM) cùng Trung tâm Tình nguyện quốc tế Niigata (Nhật Bản) đã trao học bổng suốt các năm đại học.

Ngày 12/1, tại Hội trường tại Thành đoàn TP HCM, 72 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập vinh dự được nhận học bổng do Trung tâm tình nguyện Quốc tế Niiigata Nhật Bản (NVC) tài trợ.

Mỗi suất học bổng trị giá 10.000 Yên/suất/năm (tương đương 2 triệu đồng) là động lực tiếp thêm sức mạnh để các bạn cố gắng vươn lên trong cuộc sống nhiều hơn nữa. Sinh viên nhận được học bổng sẽ được bảo trợ từ khi nhập học cho đến khi ra trường.

72 sinh vien ngheo nhan hoc bong Nhat Ban 2014

Trao học bổng cho các sinh viên nghèo sáng 12-1 

Lễ trao học bổng có sự góp mặt đông đảo các bạn sinh viên, ông Keiji Kushiya (Phó Chủ tịch Trung tâm tình nguyện Quốc tế Niiigata) và sinh viên Nhật Bản. Những gương mặt vinh dự được nhận học bổng là những sinh viên nghèo ở các tỉnh thành đang theo học các trường ĐH tại TP HCM. Hầu hết các bạn đều sinh ra trong gia đình thuần nông, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thu nhập gia đình thấp...

Lên thành phố học, nhiều bạn phải đi làm thêm các công việc như gia sư, phát tờ rơi, phục vụ nhà hàng... để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Vượt lên hoàn cảnh, các bạn sinh viên này luôn giành được thành tích học tập khá - giỏi.

72 sinh vien ngheo nhan hoc bong Nhat Ban 2014

Sinh viên nghèo vượt khó vinh dự nhận học bổng từ Trung tâm tình nguyện Quốc tế Niiigata Nhật Bản  

Bạn Trình Ngọc Thạch, sinh viên khoa Dược - ĐH Y Dược TP HCM là người 5 năm liên tiếp nhận được học bổng này. Gia đình Thạch có cha là bệnh binh mất sức lao động 61%. Mẹ mắc bệnh viên gan siêu vi B mãn tính nên sức lao động bị hạn chế. Bản thân Thạch cũng bị viêm gan. Sau cơn bão vừa qua, nhà bị tốc mái, bố mẹ Thạch phải ở nhờ nhà hàng xóm.

"Mình cảm thấy rất vui và xúc động khi học bổng đã đồng hành cùng mình trong suốt những năm học ở giảng đường. Số tiền không nhỏ này đã giúp chúng mình trang trải một phần học phí và vật dụng học tập", Ngọc Thạch chia sẻ.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Keiji Kushiya thân tình nói: "Chúng tôi rất vui khi có cơ hội trao những suất học bổng nhằm ghi nhận những thành tích mà các bạn sinh viên Việt Nam có hoài bão đạt được. Hy vọng các bạn sẽ học tập chăm chỉ và sẽ đóng góp cho sự phát triển của đất nước mình và hòa bình của nhân loại".

Cô Nguyễn Thị Nguyệt mẹ của sinh viên Đặng Thị Nguyệt Minh, sinh viên ĐH Mỹ thuật xúc động vì học bổng đã đồng hành cùng hai mẹ con cô suốt nhiều năm qua. "Học bổng là động lực để tôi cố gắng nuôi con ăn học. Nếu không có sự trợ giúp của Trung tâm chắc tôi đã bỏ cuộc từ lâu", cô Nguyệt nói. Bản thân Nguyệt Minh cũng hứa sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để giành nhiều thành tích cao trong học tập.

Chào mừng ngày truyền thống học sinh - sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2014) vừa qua, Trung tâm hỗ trợ sinh viên TP HCM đã trao tặng 172 suất học bổng với tổng trị giá 488,8 triệu đồng.

Trung tâm Tình nguyện Quốc tế Niigata (NVC) là một tổ chức phi lợi nhuận tại Nhật Bản được thành lập năm 1989 với mục đích đẩy mạnh hợp tác quốc tế. Từ năm 1998, Trung tâm bắt đầu dự án hỗ trợ cho sinh viên các trường đại học tại Việt Nam.

Trải qua 17 năm đã có 927 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng này với tổng trị giá 9.780.000 Yên (tương đương 2,5 tỷ đồng). Nhiều sinh viên đã có cơ hội đến Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Theo thethaohangngay 

Viết bình luận: 72 sinh viên nghèo nhận học bổng Nhật Bản 2014

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247