8 điều cần ghi nhớ cho sĩ tử trước kì thi đại học

Hãy cùng xem các sĩ tử lứa teen 96 sẽ cần chuẩn bị những gì trước kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sắp tới?

1. Đến hội đồng thi sớm

Tuần cuối cùng trước kỳ thi không phải là thời gian để dồn ép kiến thức mà là lúc tiền trạm cho những ngày thi! Các bạn nên đến hội đồng thi sớm, cố gắng là 1 tuần trước ngày thi để làm quen với môi trường, khu vực ăn uống, nghỉ ngơi cũng như tìm hiểu rõ đường đi và phương tiện đi lại. Nên tìm nhà trọ cách trường 1-2 km để tiện cho việc di chuyển, dĩ nhiên là càng gần càng tốt (một số trường có ký túc xá thì cần nên sớm để đăng ký). Cũng có một số nhà dân tình nguyện cho sinh viên trọ không lấy phí, các bạn nên tìm hiểu để tiết kiệm được chi phí chung sử dụng trong kỳ thi.

2. Có một người đi cùng

Mỗi bạn thí sinh nên có một người đi cùng hoặc 4, 5 bạn đi cùng một người lớn. Phụ huynh đi cùng không phải để quản lý mà là để lo cho các bạn các vấn đề ăn uống, tắm giặt, giữ gìn tài sản mang theo (càng đỡ lo nghĩ nhiều càng tốt) và là chỗ dựa tinh thần động viên cho các bạn.

3. Nên ăn các món ăn quen thuộc

Do một số bạn ở tỉnh khác đến sẽ chưa quen với ẩm thực và cách ăn uống của thành phố Sài Gòn, dễ gây ra một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Tuyệt đối không ăn uống các thức ăn không rõ nguồn gốc, mất an toàn vệ sinh gây nên một số bệnh đáng tiếc như: đau bụng, tiêu chảy, sốt,…Cố gắng tăng cường thêm chất dinh dưỡng bằng các thực phẩm bổ dưỡng nhưng sạch như: sữa, hoa quả tươi, thịt, cá,..Quan trọng nhất vẫn là phải ăn chín uống sôi.

4. Không thức khuya

Cách ngày thi 3 ngày thì không thức khuya nữa, có thể nghe nhạc, xem một bộ phim hài tại nhà để tinh thần vui vẻ sảng khoái. 

8 dieu can ghi nho cho si tu truoc ki thi dai hoc

Quyết tâm thi đậu đại học

5. Chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết

Thẻ học sinh, phiếu dự thi… để đúng nơi quy định. Chuẩn bị ít nhất 2-3 chiếc bút cùng màu (nên là màu đen, xanh hoặc tím), đầy mực. Dùng bút bi, tránh dùng bút máy, bút nước (dễ lem). Chuẩn bị cả thước kẻ, ê-ke, compa, viết chì, gôm… Các vật dụng này nên sắp xếp vào túi đựng dụng cụ mang đi thi, không nên để mỗi thứ một nơi dẫn tới quên sót. Không dùng và không mang theo bút xóa. – Không dùng mực màu sáng, hoặc có kim tuyến lấp lánh.

6. Không mượn máy tính lạ

Máy tính phải thay pin mới. Không mượn máy tính lạ, chưa quen sử dụng. Chú ý các Mod đang có của máy tính (độ, Rad). Chú ý nghiệm thực hay ảo trên máy tính. Bấm máy tính có thể bị nhầm nên phải kiểm tra lại.

7. Luôn mang áo mưa

Luôn mang áo mưa hoặc dù để dự trù phương án trời mưa khi đi thi. 

8. Tự tin

Một điều hết sức quan trọng: Hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình, tin là mình sẽ làm được, không nên đặt nặng tâm trạng đậu rớt. Bạn sẽ làm được!

>>>Xem thêm: Cấu trúc đề thi đại học năm 2014 có thay đổi?

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: 8 điều cần ghi nhớ cho sĩ tử trước kì thi đại học

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247