8/7 Hơn 800.000 thí sinh làm thủ tục dự thi đại học khối B, C, D năm 2013

Hôm nay 8/7, thí sinh thi đại học đợt 2 bắt đầu làm thủ tục dự thi. Ngày 9 - 10/7/2013, thí sinh làm bài thi các khối B, C, D và các khối năng khiếu. Đợt thi đại học thứ 2 khối B, C, D và các khối năng khiếu, cả nước có 838.291 thí sinh đăng ký dự thi. Năm nay Bộ GD-ĐT thay đổi thứ tự các môn thi của các khối để giúp thí sinh bớt căng thẳng.

Thí sinh thi khối năng khiếu sau khi dự thi các môn văn hóa (Khối H, N thi môn Ngữ văn theo đề thi khối C; Khối M thi môn Ngữ văn, Toán theo đề thi khối D; Khối T thi môn Sinh, Toán theo đề thi khối B; Khối R thi môn Ngữ văn, Lịch sử theo đề thi khối C), thi tiếp các môn năng khiếu đến hết ngày 13/7/2013 (trừ 10 trường tổ chức thi tuyển sinh riêng theo Quyết định số 102/QĐ-BGDĐT ngày 8/1/2013 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về Đề án thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy vào các trường khối Văn hóa - Nghệ thuật).

Năm nay là năm đầu tiên, Bộ GD-ĐT thay đổi thứ tự các môn thi của khối B, C, D để giúp thí sinh bớt căng thẳng khi phải thi hai môn tự luận trong một ngày.

Trước đây thứ tự môn thi khối B là Sinh, Toán, Hóa; nay đổi thành Toán, Sinh, Hóa. Khối C thứ tự thi từ môn Ngữ văn, Sử, Địa được đổi thành Địa, Sử, Ngữ văn. Khối D từ Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ chuyển thành Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn.

Bộ GD-ĐT lưu ý với các thí sinh, trước khi làm bài thi phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào giấy thi, giấy nháp.

Bài làm phải viết rõ ràng, sạch sẽ, không nhàu nát, không đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng. Nghiêm cấm làm bài bằng hai thứ mực, mực đỏ, bút chì (trừ hình tròn vẽ bằng com pa được dùng bút chì). Các phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo, không dùng bút xóa. Phải bảo vệ bài làm của mình và nghiêm cấm mọi hành vi gian lận, không được xem bài của thí sinh khác, không được trao đổi ý kiến, trao đổi tài liệu khi làm bài. Nếu cần hỏi cán bộ coi thi (CBCT) điều gì phải hỏi công khai. Phải giữ gìn trật tự, im lặng trong phòng thi. Trường hợp ốm đau bất thường phải báo cáo để CBCT xử lý.
 
Khi hết giờ thi phải ngừng làm bài và nộp bài cho CBCT. Không làm được bài, thí sinh cũng phải nộp giấy thi. Khi nộp bài, thí sinh phải tự ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký tên xác nhận vào bản danh sách theo dõi thí sinh. Thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài và sau khi đã nộp bài làm, đề thi cho cán bộ coi thi, trừ trường hợp ốm đau cần cấp cứu do người phụ trách điểm thi quyết định.

Tại ĐH Hà Nội, sáng nay (8/7), ngay từ 6h các thí sinh đã bắt đầu có mặt tại trường để làm thủ tục dự thi. Theo phản ánh của các sinh viên tình nguyện, do 8h mới bắt đầu tập trung nên hơn 7 sĩ tử và người nhà mới đổ về trường.

Trò chuyện cùng Lê Thu (THPT Yên Viên, Long Biên, Hà Nội), sáng nay em tự đến trường làm thủ tục thi cùng các bạn mà không cần người nhà đi cùng. Thu cho biết em đi đến trường từ lúc 6h30 do nhà khá xa và đã chuẩn bị mọi thủ tục giấy tờ từ hôm qua để tránh bị quên.

Dự thi khối D vào khoa tiếng Đức, Thu chia sẻ: “Trong ba môn em lo lắng nhất là môn Toán. Đợt 1 em có dự thi khối A1 vào ĐH Công Đoàn nhưng đây mới là khối chính của em. Năm ngoái em thấy khoa này chỉ lấy khoảng 18 điểm, nên đăng ký dự thi. Tuy nhiên, năm nay khá nhiều bạn chọn khoa này khiến tỷ lệ choi cao nên em cũng cảm thấy hơi hồi hộp. Mặc dù vậy, em đã ôn tập khá tốt các môn và hy vọng sẽ đạt kết quả cao”.

Cô gái này còn cho biết trước khi thi đã kiêng kỵ các món ăn như trứng, chuối cách đây 2 tuần, sáng mai mẹ sẽ đưa Thu đi vì hợp mệnh.

Tương tự, Dương Thủy Tiên (Hàng Đào, Hà Nội) dự thi khối D vào khoa tiếng Pháp cũng chia sẻ đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ từ hôm qua và sẵn sàng bước vào kỳ thi đại học vì đã ôn tập khá tốt.

Khuôn mặt tự tin khi đến làm thủ tục, Đặng Nhật Trường (THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội) chia sẻ: “Đợt 1 em thi khối A1 vào ĐH Bách khoa và dự tính được khoảng 20 điểm. Vì vậy em không cảm thấy áp lực khi đi thi lần này. Mặc dù vậy, trong ba môn em khá lo lắng với môn Văn nên sẽ dành thời gian còn lại để ôn tập môn này”. Do nhà khá xa nên chàng trai này đã đi làm thủ tục từ sớm và dự định sáng mai sẽ đi thi từ lúc 5h.

Tuy nhiên, không phải thí sinh nào cũng đến trường thi suôn sẻ, bạn Võ Thị Tính (Tân Yên, Bắc Giang) sáng nay mới từ quê lên thẳng trường làm thủ tục đã quên mang theo giấy chứng nhận tốt nghiệp. Khuôn mặt lo lắng, Tính và anh trai đã lập tức gọi điện cho người nhà để tìm và sau đó nhanh chóng vào phòng làm thủ tục. Nhưng sáng mai, Tính vẫn phải xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp mới được vào thi. Anh trai của Tính cho biết có lẽ sẽ đi về Bắc Giang để mang lên.

Chống nạng đi lại khó khăn khi bước vào phòng thi, bạn Phạm Thị Yến (Đông Hưng, Thái Bình) lập tức gây sự chú ý của rất nhiều người có mặt tại phòng thi. Cha của Yến cho biết sau khi thi tốt nghiệp đã đưa con lên Hà Nội để ôn lớp cấp tốc nhưng không may trên đường từ lên Hà Nội thì bị taxi đâm khiến em bị gãy chân. Mặc dù có đăng ký khối A nhưng Yến đã phải bỏ thi vì sức khỏe yếu. Tuy nhiên, cô gái này vẫn vui vẻ bước vào phòng làm thủ tục và sẽ cố gắng hết mình để đạt kết quả tốt.

Không chỉ các sĩ tử lo lắng mà rất nhiều người nhà đang chờ con tại trường thi cũng rất hồi hộp. Cô Nguyễn Thi Lan (TP Cao Bằng) đưa con đi thi vào khoa tiếng Anh được biết hai mẹ con đã lên Hà Nội được 1 tuần vì dự thi cả khối A vào ĐH Phòng cháy chữa cháy. Mặc dù rất lo lắng nhưng cô Lan chia sẻ gia đình hoàn toàn không gây áp lức cho con, thậm chí những ngày gần thi cô khuyên con nên nghỉ ngơi thay vì cố gắng nhồi nhét kiến thức.

Còn Nguyễn Thị Thắm (Đan Phương, Hà Tây) đưa em đi thi cho biết: “Do bố mẹ bận công việc mà mình lại học tại Hà Nội nên cả nhà quyết định giao phó việc đưa em đi thi cho mình. Sáng nay hai chị em đi từ 4h30 và đến thẳng trường thi”.

Do cũng vừa dự thi đại học năm ngoái, nên Thắm cho biết dặn dò kỹ lưỡng em trước khi bước vào phòng thi, đặc biệt là không cho cầm điện thoại để tránh gặp những tình huống đáng tiếc xảy ra.

Tại ĐH KHXH & NV TP.HCM (Q.1), nhiều thí sinh cùng người nhà đã có mặt từ 6 giờ để làm thủ tục dự thi đại học đợt hai.

Việc kiểm tra, đảm bảo an toàn khá kĩ càng, các thí sinh phải trình đầy đủ giấy tờ dự thi mới được bảo vệ cho vô trường. Tất cả phụ huynh đều phải đứng ngoài cổng trường.

Cũng như Hà Nội, 8h làm thủ tục dự thi nhưng vẫn có nhiều thí sinh đến trễ. Bạn Hồ Hoàng Hữu Khoa, đến từ Bình Thuận cho biết: “Em đi trễ vì trọ gần trường thi nên hai mẹ con cũng thong thả, đợt trước em làm thủ tục thấy nhiều bạn đi trễ cũng không vấn đề gì, lên chủ yếu để đóng lệ phí thi”. Hữu Khoa thi vào khoa Quan hệ quốc tế, trường ĐH KHXH & NV TP.HCM

Trong khi đó, từng lo lắng khi thấy con vẫn mang điện thoại vào phòng thi, cô Trần Thị Thủy, Đắc Lắk chia sẻ: “Thấy cháu mang điện thoại vào phòng thi, tôi cứ lo mãi nhưng nghe mọi người nói hôm nay mang vào thì không sao nên mới hết lo. Giờ hai mẹ con tranh thủ về phòng trọ sớm để cho cháu nghỉ lấy sức mai thi”.

Hình ảnh các thí sinh đến trường làm thủ tục dự thi ĐH đợt 2:

8/7 Hon 800.000 thi sinh lam thu tuc du thi dai hoc khoi B, C, D nam 2013
Các thí sinh đăng ký thi tại ĐH Hà Nội làm thủ tục sáng nay.
8/7 Hon 800.000 thi sinh lam thu tuc du thi dai hoc khoi B, C, D nam 2013
Sĩ tử được sự hướng dẫn nhiệt tình của sinh viên tình nguyện.
8/7 Hon 800.000 thi sinh lam thu tuc du thi dai hoc khoi B, C, D nam 2013
Các thí sinh thi vào ĐH Sư Phạm Hà Nội 1 tỏ vẻ lo lắng và mệt mỏi.
 8/7 Hon 800.000 thi sinh lam thu tuc du thi dai hoc khoi B, C, D nam 2013
 Hầu hết các thí sinh đi xem số báo danh và phòng thi tại ĐH Hà Nội đều đến muộn.
 8/7 Hon 800.000 thi sinh lam thu tuc du thi dai hoc khoi B, C, D nam 2013
 Có những thí sinh 8h mới đến điểm thi này.
8/7 Hon 800.000 thi sinh lam thu tuc du thi dai hoc khoi B, C, D nam 2013

Thí sinh xem số báo danh và phòng thi.

 8/7 Hon 800.000 thi sinh lam thu tuc du thi dai hoc khoi B, C, D nam 2013
 Thí sinh bắt đầu nghe quy chế thi tại ĐH Hà Nội.

Lịch thi đại học đợt II, ngày 9 - 10/7/2013, thi đại học khối B, C, D và các khối năng khiếu:

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối B

Khối C

Khối D

Ngày 8/7/2013

Sáng

Từ 8g00

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh

Ngày 9/7/2013

Sáng

Toán

Địa

Toán

Chiều

Sinh

Sử

Ngoại ngữ

Ngày 10/7/2013

Sáng

Hóa

Ngữ văn

Ngữ văn

Chiều

Dự trữ


Theo Infonet - Dantri

 

2k6 tham gia ngay Group Zalo chia sẻ tài liệu ôn thi và hỗ trợ học tập

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Từ khóa: thi dai hoc 2013

Viết bình luận: 8/7 Hơn 800.000 thí sinh làm thủ tục dự thi đại học khối B, C, D năm 2013

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH