Bài thơ đáng yêu của học sinh lớp 3 gửi tặng cô giáo

Bài thơ với tựa đề "em hứa" của Tạ Hiền Anh học sinh lớp 3 được các thầy cô khen ngợi và thích thú với vẻ đáng yêu, trong sáng của cô bé khi tự sáng tác để tặng cô giáo chủ nhiệm.

Chủ nhân của bài thơ "Em hứa" được nhiều thầy cô giáo thích thú này là Tạ Hiền Anh, cô học sinh lớp 3, trường tiểu học Lê Văn Tám (Hà Nội). Bài thơ được Hiền Anh sáng tác và gửi đến cô giáo chủ nhiệm của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bai tho dang yeu cua hoc sinh lop 3 gui tang co giao

Bài thơ "em hứa" tặng cô giáo chủ nhiệm của Hiền Anh

Trong bài thơ, Hiền Anh nhấn mạnh vào lời hứa phấn đấu viết chữ đẹp, không tẩy xoá, nghĩ bài sâu với những cảm xúc rất thật dành cho cô giáo chủ nhiệm. "Em hứa" được cô bé trình bày nắn nót với những chữ viết hoa đầu dòng uốn lượn công phu và đẹp mắt.Nhìn sơ qua, bài thơ khá đơn giản và không có gì nổi bật; tuy nhiên chính nội dung dễ thương và hết sức chân thật của một cô học trò nhỏ đã khiến nhiều người không khỏi yêu mến. Bài thơ được mở đầu khá tự nhiên như sau: "Trước đây em chữ xấu/Vì em thiếu tập trung/Khi em viết hay ngoáy/nghĩ ngợi cứ lung tung…"

Em Hứa

Trước đây en chữ xấu

Vì em thiếu tập trung

Khi viết em hay ngoáy

Nghĩ ngợi cứ lung tung

Bây giờ chữ đã khá

Em nắn nót từng dòng

Em quyết không tẩy xóa

Để bài viết sạch hơn

Làm toán em cũng thế

Cố đọc kĩ nghĩ sâu

Bây giờ toán cũng khá

Mẹ em bớt buồn rầu

Nhân ngày các nhà giáo

Em hứa với mẹ cô

Em quyết tâm cố gắng

Học tốt tự bây giờ.

Theo ý kiến của các thầy cô giáo trong trường, mặc dù bài thơ "Em hứa" của Hiền Anh vẫn chưa được sạch sẽ lắm, viết vẫn còn sai, phải tẩy xoá… song đã cho thấy sự phấn đấu, cố gắng rất nhiều của cô học sinh lớp 3 này.

Theo Thethaohangngay

1 bình luận: Bài thơ đáng yêu của học sinh lớp 3 gửi tặng cô giáo

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!