Bài văn ngày đầu tiên đến trường 'lạ' và 'độc'

Bài văn tả ngày đầu tiên đến trường với ngôn từ "ngô nghê" nhận điểm 2 của một học sinh tại Quảng Trị đang khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

 

Bài văn "lạ" miêu tả ngày đầu tiên đến trường, được cho là của một học sinh trường THPT thị xã Quảng Trị, đã làm xôn xao dân mạng. Bài văn sử dụng ngôn ngữ nói có phần ngô nghê khiến dân mạng bàn tán rất nhiều.

Bài văn lạ bị điểm 2 khiến dân mạng xôn xao bàn tán
Bài văn lạ bị điểm 2 khiến dân mạng xôn xao bàn tán 

“Ngày đầu tiên đến trường, đó là một ngày nóng bức, ngoài trời nhiệt độ lên đến ba mươi chín độ xê, tầm nhìn xa trên mười ki lô mét, không khí tuy trong lành nhưng nóng quá làm cho tôi đổ mồ hôi ướt hết cả áo.

Đêm trước đó, đa số ai cũng không yên vì lo lắng, mong chờ ngày đến trường nhưng tôi thì lại khác, tôi ngủ ngon lắm.

Sau khi chuẩn bị các thứ cần thiết thì tôi bò lên giường nằm ngủ với những giấc mơ đẹp đẽ. Ngày hôm đó, tôi dậy thật sớm lúc năm giờ, tôi dậy ăn sáng và chơi game nhưng khi vừa bước ra khỏi nhà một cái thì tự nhiên tôi cảm thấy hồi hộp sao sao à (lạ thiệt).”


“Từ cổng trường đi vào là một hàng cây hoa sửa tỏa ngát hương thơm khắp trường, nhưng có một số bạn dị ứng với mùi hoa sửa tỏa ngát nổi mề đay cả người (tội nghiệp thiệt).

Bên phải là hồ nuôi cá ở giữa có cái hòn non bộ đẹp dã man, to ơi là to, kề cạnh hồ là dãy nhà ba tầng màu vàng choé to khủng khiếp, đồ sộ như một tòa lâu đài. Tôi dường như choáng ngợp trước những gì diễn ra ở trước mắt và cảm thấy rất là tự hào, sung sướng khi là một học sinh của ngôi trường như thế này”.


“Trống trường vang lên âm thanh rộn rả, vang xa đánh dấu trong tôi bước ngoặt lớn, nó lùa vào trái tim băng giá của tôi một cảm xúc vô cùng xao xuyến. Tôi biết là từ hôm nay tôi đã bước vào môi trường mới, đẳng cấp và lợi hại nhiều hơn xưa (phải công nhận có một số bạn vừa học giỏi vừa dể thương dễ sợ).

Vậy là từ giây phút khoảnh khắc thiêng liêng đó tôi đã chính thức làm học sinh của một ngôi trường có bề dày thành tích và truyền thống vẻ vang, đẹp đẽ - Trường trung học phổ thông Thị Xã Quảng Trị. Tôi hứa sẽ quyết tâm học hành và rèn luyện sao cho xứng đáng với truyền thống nhà trường.


Đó là những cảm xúc, suy nghĩ vô cùng chân thật của tôi khi lần đầu tiên đặt chân vào ngôi trường cấp 3 danh tiếng mà tôi từng ao ước được học. Những kỉ niệm đó sẽ mãi đọng lại trong tim tôi. Xin chào cô giáo và các bạn. Hẹn gặp lại vào các bài tập làm văn lần sau.”


Bài văn đã nhận 2 điểm kèm theo lời phê của giáo viên: "Ý thức làm bài chưa nghiêm túc, chú ý cách sử dụng ngôn ngữ khi viết văn, không dùng ngôn ngữ nói".

Nhiều ý kiến dân mạng cho rằng bài văn này xứng đáng được nhận điểm trên trung bình bởi những cảm xúc trong bài văn khá chân thật và khác hẳn với những lối viết văn thông thường, theo các mẫu có sẵn.

Bên cạnh đó, một bạn đọc khác lại cho rằng: "Dù là cảm xúc chân thật nhưng cách hành văn theo ngôn ngữ nói là không thể chấp nhận được. Thậm chí, bài văn này còn có rất nhiều lỗi chính tả. Bài văn này xứng đáng bị điểm dưới trung bình".

Theo Thethaohangngay

 

Viết bình luận: Bài văn ngày đầu tiên đến trường 'lạ' và 'độc'

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247