Bạn có phải là người thông minh hơn mình nghĩ?

Thông minh không chỉ gói gọn trong việc hiểu biết kiến thức sách vở hay thông thạo một lĩnh vực học thuật nào đó. Vì vậy kể cả khi bạn không cảm thấy mình thông minh, hãy đọc những dấu hiệu dưới đây để thấy rằng bạn có thể thông minh hơn mình nghĩ!

1. Nghiêm khắc với bản thân

Một trong những điều khó chịu nhất có thể xảy ra với người thông minh là việc không hiểu điều gì đó. Với những người thông minh, điều cực kỳ khó chịu là gặp phải thứ gì đó mà không hiểu được ngay lập tức. Tại sao lại thế? Bởi vì với người thông minh, mọi thứ đều hiện ra rất dễ dàng. Do vậy khi có điều gì đó không hiểu được, họ cảm thấy rất tệ về trí thông minh của mình.

Ban co phai la nguoi thong minh hon minh nghi?
Bạn có nghiêm khắc với bản thân không?

2. Cập nhật tin tức

Người thông minh thường bắt kịp với thế giới xung quanh họ bởi vì họ đọc và xem tin tức. Người thông minh thích theo dõi những sự kiện thời sự. Họ biết những gì đang xảy ra quanh mình và muốn hiểu được những vấn đề mà đất nước và thế giới đang đối mặt.

3. Bị hiểu nhầm

Có thể sự hài hước của người thông minh quá tinh tế để người khác có thể nhận ra. Có thể từ ngữ của họ quá tân tiến. Dù cho tình huống thế nào, người thông minh rất dễ bị người khác hiểu nhầm. Đó không phải là lỗi của họ; đó chỉ là cách người thông minh đi qua cuộc đời. Người thông minh luôn luôn phải giải thích ý của mình với những người khác.

4. Là bạn của người thông minh

Người thông minh có xu hướng ở bên cạnh những người thông minh khác. Nói cho cùng thì ai muốn ở bên những người mà không thể hiểu các câu đùa của mình? Bạn của người thông minh hiểu ý họ vì có tầm suy nghĩ như nhau.

Ban co phai la nguoi thong minh hon minh nghi?
Cách lựa chọn bạn bè nói lên bạn là người như thế nào

5. Đặt ra kỳ vọng cao cho mình

Người thông minh được kỳ vọng là sẽ làm những điều vĩ đại. Kể cả khi còn nhỏ, người thông minh cũng học ở những lớp tài năng và được học những tài liệu khó hơn. Bởi vì thế, người thông minh có xu hướng đặt ra những kế hoạch lớn trong tương lai của mình. Dù cho đó là mục tiêu vào một trường đại học hàng đầu hay theo đuổi một nghề nào đó, người thông minh thường lên những kế hoạch lớn lao cho mình. Dù cho mục tiêu của họ là gì, người thông minh luôn cố gắng đạt được.

6. Thích các trò chơi

Nhiều người thông minh thích các trò chơi bởi vì trò chơi là để tính toán. Ví dụ, nhiều người thông minh thích chơi giải ô chữ, chơi bài hoặc board game. Những trò chơi này đòi hỏi sự suy nghĩ và tập trung, vì vậy nó rất cuốn hút với những người thông minh. Các trò chơi thật tuyệt ở khía cạnh là nó khơi dậy sự hào hứng. Khi bạn đang chơi một trò chơi, chính là bạn đang suy nghĩ! Với những người thông minh, mọi thứ đều là câu đố cần tìm lời giải.

Ban co phai la nguoi thong minh hon minh nghi?

Theo Thethaohangngay

Từ khóa: thong minh, dau hieu

Viết bình luận: Bạn có phải là người thông minh hơn mình nghĩ?

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247