Bao nhiêu điểm có cơ hội đỗ ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng?

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng hiện được đánh giá là ngành học giàu tiềm năng với môi trường làm việc năng động, đa dạng. Do đó, điểm chuẩn vào ngành này tại các trường cũng tương đối cao, thậm chí có trường lên tới 28 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng những năm gần đây cao không thua kém những ngành “hot” như Công nghệ thông tin, Y khoa,… Đây là ngành nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh. Năm 2020, có gần 20 trường tuyển sinh ngành này.

-  Mức 27 - 28 điểm:

Điểm chuẩn cao nhất là Trường ĐH Kinh tế Quốc dân với 28 điểm. Như vậy, thí sinh phải đạt trung bình trên 9 điểm mỗi môn. Đây cũng là ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng có mức điểm chuẩn cao không kém với 27,6 điểm. Xếp sau đó là Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) với 27,25 điểm. Mức điểm này chỉ xếp sau ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật ô tô.

- Mức 25 - 26 điểm:

Ở mức điểm này, thí sinh có thể cân nhắc đăng ký vào các trường như Trường ĐH Thương mại, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam, Trường ĐH Giao thông Vận tải ở phía Bắc hoặc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

- Ở Khoảng điểm 23 – 25: thí sinh có thể tham khảo vào các trường như Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Trường ĐH Mở TP.HCM hay Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM.

- Dưới 20 điểm: Với những thí sinh có tổng điểm nhỏ hơn 20 điểm vẫn có cơ hội theo học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại các trường như ĐH Điện lực, ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, ĐH Công nghệ TP.HCM.

Lưu ý:

-  Thí sinh tham khảo điểm chuẩn năm trước để cân nhắc các nguyện vọng của mình.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học: Từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9 (chỉ được điều chỉnh trực tuyến); điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực (thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ).   

>>> XEM ĐIỂM CHUẨN CỦA HƠN 300 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN CẢ NƯỚC TẠI ĐÂY

Theo Vietnamnet

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Bao nhiêu điểm có cơ hội đỗ ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng?

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!