Bất ngờ với thí sinh 59 tuổi đỗ Đại học sư phạm TPHCM

Thí sinh Đặng Thị Bích Liên, sinh năm 1955 là 1 trong những thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 đã trúng tuyển vào trường ĐH Sư phạm TPHCM.

Sáng 3/9, thí sinh lớn tuổi nhất thi vào ĐH Sư phạm TPHCM: Đặng Thị Bích Liên, sinh năm 1955, đã đến nhận giấy báo nhập học tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM. Bà Liên thi khối D3 ngành Sư phạm tiếng Pháp với tổng điểm 16,5, trong đó môn tiếng Pháp là 8,25 điểm, nếu nhân hệ số hai, số điểm của bà là 24,5 điểm. 

Tân sinh viên 59 tuổi Đặng Thị Bích Liên trong niềm vui nhận giấy báo nhập học
Bà Đặng Thị Bích Liên 59 tuổi phấn khởi nhận giấy báo nhập học 

Bà Liên chia sẻ, bà chọn thi vào ngành tiếng Pháp, Trường ĐH Sư phạm xuất phát bởi mong muốn được làm giáo viên giảng dạy môn tiếng Pháp từ lâu của mình.

Được biết, bà Liên là thí sinh lớn tuổi nhất thi vào Trường ĐH Sư phạm TPHCM trong kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay.

Với bà Đặng Thị Bích Liên (59 tuổi, TP.HCM), kỳ thi tuyển sinh ĐH năm nay là cả một khát vọng, chặng đường dài thử thách.

Sinh ra trong một gia đình có 4 chị em, mấy chục năm về trước, gia đình bà rất nghèo khó. Các chị em bà Liên mỗi người một việc, chia nhau ra đi làm kiếm tiền. Sau khi học xong phổ thông, do nghèo khó, bà Liên đành phải gác giấc mơ vào ĐH.

Vì có khả năng dạy tiếng Pháp nên bà Liên đi dạy kèm, dạy thêm cho học sinh. Nhưng với lòng tự trọng của bản thân và cả với nghề nghiệp, bà muốn mình học thật sự, được xã hội công nhận và quan trọng hơn là chuẩn hóa kiến thức để có thể dạy học trò tốt nhất. Thế là năm nay, khi sắp bước vào tuổi 60, bà quyết định thi ĐH.

Bà chia sẻ một cách chân thành: “Nếu không có kiến thức thì có thể mang bất lợi cho mình, mang thảm họa cho người khác. Không thể cứ tự biên, tự diễn được mà phải qua một chương trình đào tạo bài bản”.

Theo Thethaohangngay

1 bình luận: Bất ngờ với thí sinh 59 tuổi đỗ Đại học sư phạm TPHCM

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247