Bé gái 2 tuổi té dập não: Cơ sở giữ trẻ bị ngừng hoạt động nhưng vẫn mở lớp

Cơ sở trông giữ trẻ ở phường An Bình đã bị chính quyền địa phương yêu cầu ngừng hoạt động vì trông giữ trẻ hoạt động không phép nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, cơ sở này lại tiếp tục mở cửa nhận giữ trẻ và để xảy ra sự việc thương tâm này.

Chiều ngày 6/4, ông Nguyễn Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND phường An Bình (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) cho biết: Chính quyền địa phương đã phối hợp cùng Phòng GD-ĐT thị xã Buôn Hồ tiến hành kiểm tra cơ sở trông giữ trẻ của gia đình chị Bùi Thị Phương Tâm (29 tuổi, ngụ phường An Bình, thị xã Buôn Hồ) để tiến hành kiểm tra làm việc.

Cơ sở trông giữ trẻ không phép đóng kín cửa sau khi xảy ra sự việc
Cơ sở trông giữ trẻ không phép đóng kín cửa sau khi xảy ra sự việc

“Khi đoàn kiểm tra đến thì cơ sở này đóng cửa kín mít nên không thể tiến hành công việc. Cơ sở này trước đây từng bị ủy ban phường yêu cầu phải ngừng hoạt động vì không có giấy phép. Sau một thời gian đóng cửa, cơ sở này lại tiếp tục nhận giữ trẻ. Hiện chúng tôi đã làm báo cáo gửi UBND thị xã Buôn Hồ về vụ việc và tiếp tục ra soát các cơ sở giữ trẻ không phép khác”, ông Long thông tin thêm.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, bé nhân Lê Trương Gia Ni (2 tuổi, ngụ phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ) đang trong tình trạng hết sức nguy kịch và phải tiến hành thở oxy.

Bác sĩ Lê Đình Nhân - Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực Nhi – Nhi sơ sinh (Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk) cho biết: “Sau khi thăm khám kết luận cháu Ni chấn thương sọ não nặng, tụ máu dưới màng cứng và nhồi máu não; hiện bệnh viện đang tích cực theo dõi tình trạng của bệnh nhân”.

Bé Ni hiện đang hết sức nguy kịch sau khi bị té ngã tại cơ sở giữ trẻ
Bé Ni hiện đang hết sức nguy kịch sau khi bị té ngã tại cơ sở giữ trẻ

Trước đó vào khoảng 16h, ngày 4/4, gia đình của bé Ni nhận được điện thoại của cô giáo Tâm báo rằng bé Ni bị sặc thức ăn và ngất xỉu, gia đình lên đưa bé đi bệnh viện gấp. Sau đó gia đình đã nhanh chóng đưa bé đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ nhưng do thương tích nặng nên bé Ni được chuyển viện lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk điều trị trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Theo thông tin vụ việc, khoảng 11h trưa cùng ngày cô giáo Tâm đi ra ngoài vườn để tưới vườn tiêu và có nhờ người con đang học lớp 2 trông giữ các bé dùm. Lúc này, bé Ni tè ra sàn nên con của chị Tâm đi xuống bếp lấy khăn lau thì bé Ni dẫm phải nước tiểu nên té đập đầu xuống sàn nhà và khóc lớn.

Nghe tiếng khóc chị Tâm vội vàng chạy vào dỗ dành cháu bé nhưng bé vẫn không ngớt khóc, khi chị đút thức ăn thì cháu liên tục ói mửa. Đến 15h cùng ngày, cháu bé vẫn không ngừng khóc và nôn ói nên chị buộc phải điện thoại thông báo cho người nhà.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng thị xã Buôn Hồ tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo thethaohangngay 

Từ khóa: tin nong, tre nho, mam non

Viết bình luận: Bé gái 2 tuổi té dập não: Cơ sở giữ trẻ bị ngừng hoạt động nhưng vẫn mở lớp

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!