Bí kíp "sống sót" nơi công sở

Cùng bỏ túi những bí kíp để "sống sót" nơi công sở dành cho những sinh viên mới tốt nghiệp và cả những anh chàng cô nàng công sở muốn F5 bản thân nhé!

Với lời giới thiệu: “Bạn đang là sinh viên hay đã tốt nghiệp đi làm? Bạn học ngành gì? Kinh tế, kỹ thuật, xã hội hay một ngành nào khác? Dù bạn là ai và đến từ đâu thì xin mời bạn lắng nghe câu chuyện của tôi trong clip này. Tôi tin rằng sự chia sẻ về những kinh nghiệm xương máu khi mới đi làm của tôi sẽ vô cùng hữu ích và ý nghĩa cho bạn. Biết đâu bạn sẽ nhìn thấy chính mình trong câu chuyện của tôi”, clip được bắt đầu bằng lời kể của một bạn sinh viên vừa tốt nghiệp và đã đi làm được 3 tháng đã được cư dân mạng hưởng ứng nhiệt tình cũng như tạo ra cơn bão share nho nhỏ trong suốt ngày hôm nay.

Clip về

Clip về


Chốn công sở dường như là rất “bỡ ngỡ” với những bạn vừa ra trường, clip đã mô tả môi trường nơi đây bằng những hình vẽ hài hước và sinh động, nơi có một ông sếp nguy hiểm như… cá sấu, các đồng nghiệp thì có lúc thân thiện nhưng đôi khi cũng đáng sợ vô cùng. Tác giả nêu ra những lời khuyên bổ ích cho các bạn sinh viên, những bạn vừa ra trường hay bắt đầu đi làm bằng 6 quy tắc “xương máu”.

Thứ nhất, tác phong làm việc. Đầu tiên đó là thay đổi diện mạo, không áo phông, quần đùi, không dép tổ ong. Hãy tập làm quen với quần áo công sở: giày tây và cà vạt, tư thế luôn đứng thẳng, tự tin chứ không nên ủ rũ, chán chường.

Clip về

Clip về


Thứ hai, không ngại làm việc vặt. Mới đầu, có thể bạn sẽ khó chịu và ngán ngẩm với việc pha cà phê, photocopy hay nhập dữ liệu,..  nhưng nó sẽ vô cùng hữu ích trong những tình huống khẩn cấp thì tự bản thân bạn có thể làm tất cả những việc trên một cách “ngon lành”. Thứ ba, không lý do lý trấu.
Thứ tư, hãy đi làm như thể mỗi ngày là ngày đầu tiên, hãy giữ cho bản thân một phong thái bình tĩnh và tích cực, nó sẽ giúp bạn hoàn thành công việc với hiệu quả cao nhất và khiến người xung quanh yêu quý bạn hơn.

Tiếp đó, nhóm tác giả đưa ra lời khuyên hãy “F5”lại bản thân. Đó là bồi đắp vốn ngoại ngữ và tin học, hiện thực hóa kiến thức chuyên môn và cuối cùng là “Người giỏi nhất chưa chắc là người lãnh đạo tốt nhất”.

Clip về

Clip về

Clip về

Clip về


Những kinh nghiệm, “bí kíp” này đã được sự ủng hộ của các bạn trẻ bởi sự bổ ích và tính ứng dụng thực tế mà nó mang lại nên khi clip vừa xuất hiện đã nhận được hàng nghìn lượt like, comment và chia sẻ của dân mạng.

Bạn Nhật Long nói: “Thật hữu ích cho một sinh viên sắp tốt nghiệp như mình. Kinh nghiệm và kỹ năng làm việc chưa có nhiều khi đang ngồi trên ghế trường đại học nên đây quả thực là những bí kíp quý báu.”

Một bạn có nick name Hà Trang cũng hào hứng: “Mình rất nóng tính, lại không biết kiểm soát bản thân nữa nên mỗi khi căng thẳng, nhược điểm này dễ bộc phát ra ngoài. Với bạn bè thì không sao nhưng chắc hẳn với sếp và đồng nghiệp thì sẽ khiến họ có cái nhìn không hay về bản thân mình. May mà có clip này nếu không mình vẫn mang tính khí dở dở ương ương ấy vào công việc thì chết. Clip rất hay và thực sự bổ ích.

 
 Theo TTVN

 

Viết bình luận: Bí kíp "sống sót" nơi công sở

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!