Bí quyết giành học bổng du học của teen Sài Gòn

Với clip Khắc họa về người Sài Gòn, Dương Quang Ngọc - học sinh trường THPT Lê Hồng Phong đã nhận được suất học bổng du học của trường Vassar College (Mỹ), cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc để săn học bổng nhé!

Trong hồ sơ xin học bổng du học, teen THPT Lê Hồng Phong Dương Quang Ngọc đã tạo ấn tượng với hội đồng tuyển sinh bằng clip khắc họa về người Sài Gòn, trong đó nhân vật chính không ai khác là Ngọc.

Tin vui cho Cựu học sinh khóa 10-13 của trường THPT Lê Hồng Phong Dương Quang Ngọc khi đang trong thời gian Gap year thì nhận được suất học bổng du học của trường Vassar College (Mỹ). 

Ngọc chia sẻ: “Điều quan trọng nhất khi săn học bổng du học có lẽ không phải là điểm số cao chót vót mà là cách thể hiện tích cách và con người mình trong bộ hồ sơ. Vì có thể sẽ có hàng ngàn người có số điểm SAT hay TOEFL y như Ngọc, nên việc làm sao thật sự nổi bật đối với hội đồng tuyển sinh của trường bằng bộ hồ sơ, những hoạt động và bài luận là ưu tiên hàng đầu. Nếu hồ sơ của bạn để lại ấn tượng gì đó về con người của bạn đối với nhân viên tuyển sinh của trường, bạn đã có một chút lợi thế so với những thí sinh khác rồi.” 

Đó là điều Ngọc rút ra từ chính trải nghiệm nóng hôi hổi của mình: Trong hồ sơ xin học bổng du học trường Vassar College mới đây, Ngọc đã tạo ấn tượng với hội đồng tuyển sinh bằng clip khắc họa về Sài Gòn, trong đó nhân vật chính không ai khác là Ngọc. Điểm đặc biệt hơn cả, những hình ảnh trong clip do tự tay  Ngọc cùng một người bạn của mình vẽ bằng bút lông. 

Qua clip, Ngọc kể về một cậu con trai Sài Gòn yêu thời tiết nắng mưa thất thường thế nào, và cũng cá tính giống thời tiết Sài Gòn thế nào. Rồi quà vặt, cà phê bệt ngồi tám chuyện với nhau đủ thứ trên trời dưới đất, để cho họ thấy người Sài Gòn dễ chịu và hoà đồng. Cũng từ clip Ngọc phác họa sự phát triển vươn lên của Sài Gòn sau chiến tranh và những con người Sài Gòn chịu thương chịu khó, luôn lạc quan và chăm chỉ. “Là mt người Sài Gòn đã là khác bit ri, thường hi đng tuyn sinh thích s khác bit và đa dng cho sinh viên trường, h s được thuyết phục và có cơ s nhn mình hơn”, Ngọc nhận định. 

Không phải ngẫu nhiên và dễ dàng ngày một ngày hai để có được clip khắc họa chính mình – một cậu con trai Sài Gòn là cả một quá trình Quang Ngọc trải nghiệm để xây dựng hình ảnh của mình. 

Bi quyet gianh hoc bong du hoc cua teen Sai Gon

Dương Quang Ngọc quyết định đi du học để thử thách bản thân và trải nghiệm nhiều điều mới lạ mà ở Việt Nam không có. 

Cho đến hè lớp 10, Ngọc vẫn đinh ninh là mình sẽ thi vào một trường đại học ở Việt Nam. Nhưng khi lên lớp 11 khi thấy nhiều bạn bè tham gia hoạt động xã hội, học thi những kì thi chuẩn hóa,... với mong muốn du học, Ngọc bắt đầu nghĩ sao mình không thử chọn con đường này xem. Lúc đó mọi thứ đều khá là mơ hồ. Vì cả năm lớp 10 Ngọc chỉ tập trung bài vở trên trường, may là nhờ anh họ của Ngọc cũng là cựu học sinh LHP, đang sống và học tập ở nước ngoài cho Ngọc những lời khuyên về những điều phải làm, những kì thi phải tham gia,... để thực hiện mục tiêu đó. 

Trong trường Ngọc có tham gia câu lạc bộ nói tiếng Anh (LHP English Speaking Club), được những anh chị lớp Anh đi trước hướng dẫn tận tình, đến giữa năm lớp 11 đầu năm 12 thì Ngọc vào ban điều hành của câu lạc bộ, tự tay tổ chức những buổi meeting. Kinh nghiệm không nhiều nên vài buổi meeting đầu vắng hoe, không tạo được sự hứng thú. Nhưng mọi người đều cố gắng không bỏ cuộc nên những lần sau thì có tiến bộ hơn hẳn. 

Bên cạnh đó, một trải nghiệm mang đến cho Ngọc cơ hội mở rộng tầm mắt là quá trình tham gia tinh nguyện tại tổ chức Vietabroader trong năm lớp 12. Những thành viên đến từ nhiều trường THPT cả công lập lẫn tư thục ở TP. HCM, mọi người ai cũng giỏi giang và năng động. Qua hai sự kiện cộng đồng được tổ chức thành công là "A day with Vietabroader Club" và "Be skilled or be killed?", Ngọc đã học hỏi được nhiều điều từ phong thái làm việc đến sự chuyên nghiệp của các bạn ấy, và Ngọc luôn ở tâm thế phải cố gắng chạy theo kẻo bị bỏ lại phía sau. 

Cũng trong năm 12, Ngọc tình nguyện viên cho Tổ chức phẫu thuật vì nụ cười của Mỹ Operation Smile Vietnam, tham gia những hoạt động như làm đồ handmade bán gây quỹ, giúp đỡ trong chương trình đấu giá tranh, làm ông già Noel... Trong những ca phẫu thuật quốc tế có bác sĩ nước ngoài, Ngọc hỗ trợ phiên dịch về cách vệ sinh - sinh hoạt sau phẫu thuật. "Những điều học hỏi được và những mối quan hệ đến từ nhiều nơi đều rất quý giá, dù sau này Ngọc có làm gì và đi đâu chăng nữa", Ngọc chia sẻ.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Bí quyết giành học bổng du học của teen Sài Gòn

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247