Bí quyết ôn thi môn tiếng Anh hiệu quả thi THPT Quốc gia 2016

Những kinh nghiệm ôn thi môn Anh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 được chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho các sĩ tử có những cách ôn thi hiệu quả nhất.

Bạn Đinh Thúy Vinh từng đạt 9 điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015 hiện đang là sinh viên trường Đại học Ngoại thương chia sẻ kinh nghiệm ôn thi môn tiếng Anh làm thế nào để có hiệu quả cao nhất:

Phải thật chăm chỉ

Còn với môn Tiếng Anh, từ khóa quan trọng nhất là chăm chỉ. Khi mình ôn thi, thường 11 giờ 15 phút đã tan trường nhưng mình và các bạn vẫn là lại học đến 12 giờ, khi bác bảo vệ đuổi mới đi. Ngoài ra, việc thay đổi địa điểm học cũng sẽ giúp tăng hứng thú.

Chủ động trong việc học

Có một thực tế là, hình như hiện nay các bạn học không được chủ động lắm, hay nghĩ đến việc học thêm từ thầy cô để cải thiện điểm số bài thi. Thực ra, có những bộ sách đã tổng hợp kiến thức rất đầy đủ, các bạn có thể chủ động hơn trong việc học, tự học để tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bố mẹ.

Bi quyet on thi mon tieng Anh hieu qua thi THPT Quoc gia 2016

Theo kinh nghiệm của bạn Thúy Vinh thì để học tốt môn tiếng Anh quan trong nhất là phải thật chăm chỉ

Áp dụng thực tế

Phần đọc môn Tiếng Anh, có một số câu các bạn chỉ cần học cách đoán nghĩa và phải làm thật nhiều; không chỉ nhớ cấu trúc mà phải áp dụng và từng bài cụ thể.

Học tiếng Anh cũng cần một chút khiếu. Nên với cấu trúc quá đặc biệt, các bạn đừng mong bộ nhớ của mình sẽ ghi nhớ được hết. Cách tốt nhất là thỉnh thoảng mở ra đọc để nhớ lại.

Về thời gian học, các thầy cô thường chia sẻ tháng cuối trước kỳ thi không cần ngủ quá nhiều, chỉ dành ra khoảng 6 tiếng để ngủ. Đây là thời gian học dưới áp lực nên khá hiệu quả. Từ thực tế bản thân mình cũng thấy, ngủ nhiều quá khiến đầu óc u mê, thiếu sáng suốt, học hiệu quả không cao.

Một tuần trước khi thi, tần suất học nên giảm xuống, đừng cố nhồi nhét kiến thức vì nếu làm vậy sẽ dễ gây nhớ nhầm, râu ông nọ cắm cằm bà kia. Các bạn có thể làm 1 - 2 đề để tâm lý đỡ lo nhưng hãy cố giữ tâm lý thật thoải mái.

Tuyensinh247.com - Theo Hiếu Nguyễn

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Bí quyết ôn thi môn tiếng Anh hiệu quả thi THPT Quốc gia 2016

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH