Bộ GD công bố nội dung giảm tải - Tất cả các môn

Bộ Giáo dục đã chính thức công bố nội dung giảm tải dạy học học kỳ 2 năm học 2019-2020 tất cả các môn. Xem và tải ngay dưới đây.

Nội dung giảm tải tập trung ở các lớp cuối của mỗi bậc học, đặc biệt là ở bậc trung học. Việc cắt giảm đảm bảo nguyên tắc giữ nguyên yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, chỉ tinh giản nội dung nâng cao, nội dung trùng lặp giữa các môn học. Một số nội dung được tích hợp theo các chủ đề để tiết kiệm thời gian, nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về kiến thức, kĩ năng.

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT với bậc trung học, các môn thực hiện theo chương trình nâng cao, các nhà trường chủ động điều chỉnh nội dung dạy học tương ứng, phù hợp với đặc thù môn học. Đối với các môn Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục, các nhà trường chủ động điều chỉnh nội dung, hình thức tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Xem và tải nội dung giảm tải các môn hệ THPT:

Môn Toán  - Môn Văn - Môn Anh - Môn Lý  - Môn Hóa - Môn Sinh - Môn Địa - Môn Sử - Môn GDCD - Môn Công nghệ - Môn Tin

Hệ THCS:

Môn Toán - Môn Văn - Môn Anh - Môn Lý - Môn Hóa - Môn Sinh - Môn SửMôn Địa - Môn GDCD - Môn Tin - Môn Công nghệ   

Hệ Tiểu học - TẢI TẠI ĐÂY 

Bộ GD-ĐT quy định các nhà trường không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giản và các nội dung được ghi chú "không dạy", "không làm", "không thực hiện".

Ngoài việc thực hiện nội dung giảm tải của Bộ GD-ĐT thì Bộ GD-ĐT yêu cầu  các trường tiếp tục thực hiện công văn 4612  về hướng dẫn thực hiện chương trình GD theo hướng  phát triển năng lực, phẩm chất người học.

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Bộ GD công bố nội dung giảm tải - Tất cả các môn

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!