Bộ GD đề nghị nhắc nhở thí sinh đăng ký nguyện vọng

Đã quá 2/3 thời gian đăng ký nguyện vọng nhưng mới có khoảng 50% thí sinh đăng ký xét tuyển, Bộ GD yêu cầu các trường Đại học, các sở GD truyền thông nhắc nhở thí sinh.

Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) vừa có công văn gửi các trường đại học, sở giáo dục và đào tạo đề nghị các đơn vị này tăng cường truyền thông, nhắc nhở thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống xét tuyển chung.

Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù đã quá 2/3 thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển, nhưng chỉ mới có gần 50% thí sinh đăng ký xét tuyển.

Vụ Giáo dục đại học lưu ý: tất cả thí sinh xét tuyển năm 2022 đều phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo (trừ thí sinh trúng tuyển thẳng theo điều 8 của quy chế nếu đã xác nhận nhập học trên hệ thống).

Sau 17h ngày 20-8-2022, hệ thống sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển sang các quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Từ ngày 21 đến 28-8, hệ thống chỉ cho phép thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi (các phương thức khác không phải nộp).

Vụ Giáo dục đại học đề nghị các cơ sở đào tạo, sở giáo dục và đào tạo tăng cường truyền thông, khuyến cáo, nhắc nhở thí sinh thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước hạn cuối để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có).

Video hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến trên cổng thông tin của Bộ GD

Thí sinh trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm cần đăng ký nguyện vọng

Cũng theo Vụ Giáo dục đại học, có một số thí sinh trúng tuyển có điều kiện (các cơ sở giáo dục xét tuyển sớm) nhưng chưa đăng ký đúng nguyện vọng (đăng ký sai hoặc đăng ký không đúng)

Trên hệ thống đã hỗ trợ thông tin để thí sinh biết đã đăng ký đúng nguyện vọng trúng tuyển có điều kiện (trúng tuyển sớm) hay chưa, số thứ tự nguyện vọng đã đăng ký.

Thí sinh có thể vào mục: Tra cứu -> Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển để xem thông tin chi tiết.

Bo GD de nghi nhac nho thi sinh dang ky nguyen vong

Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các nguyện vọng trúng tuyển đã được các trường Đại học, cao đẳng xét tuyển sinh sớm. Thí sinh xem và sau đó vào đăng ký lại nguyện vọng để xét tuyển cùng đợt với các nguyện vọng khác theo quy chế.

Sau khi đăng ký nguyện vọng xong, thí sinh cần vào lại danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển để kiểm tra thông tin ở 2 cột: Trạng thái và thứ tự nguyện vọng đã chính xác chưa.

Bo GD de nghi nhac nho thi sinh dang ky nguyen vong

Theo Báo Tuổi Trẻ

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Bộ GD đề nghị nhắc nhở thí sinh đăng ký nguyện vọng

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH