Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

Thí sinh nên sử dụng trình duyệt nào để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 và nếu không đăng nhập được thì phải làm như thế nào? Dưới đây là những lưu ý của Bộ GD giúp các thí sinh xử lý khi gặp các lỗi cơ bản:

Theo Bộ GD-ĐT, tính đến chiều 5/5 đã có 355.369 thí sinh đăng kí dự thi.

Ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin (Bộ GD-ĐT) khuyến cáo thí sinh khi truy cập bằng các thiết bị di động (màn hình nhỏ) sẽ khó thực hiện các thao tác. Do đó, nếu có điều kiện, thí sinh nên truy cập bằng máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng có màn hình đủ lớn (độ phân giải full HD 1920x1080).

Thí sinh nên sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc FireFox phiên bản mới nhất để việc thao tác được thuận lợi nhất.

Trong trường hợp sinh sử dụng trình duyệt Chrome trên điện thoại, không đăng nhập được hệ thống có thể thực hiện như sau:

Với máy chạy hệ điều hành IOS, thí sinh vào biểu tượng (…) trên trình duyệt, tiếp đến vào Cài đặt (Setting) → Băng thông (Bandwith) → tại mục Tải trước trang web (Preload Webpage) chọn không bao giờ (Nerver) để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

 Với máy chạy hệ điều hành Android, thí sinh vào biểu tượng (…) trên trình duyệt, tiếp đến vào Cài đặt (Setting) → Tại tab Nâng cao (Advanced) tìm đến mục Chế độ thu gọn (Compact mode). Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

>> XEM THÊM: Video hướng dẫn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 - Trực tuyến

Ngoài ra, thí sinh cần lưu ý chuẩn bị các thông tin cá nhân, thông tin có liên quan trong phiếu đăng ký gồm: Thẻ căn cước công dân/chứng minh nhân dân hoặc số định danh cá nhân; Các thông tin cần kê khai theo mẫu phiếu dự thi; Các tài liệu minh chứng cần thiết (nếu có); Các số điện thoại hỗ trợ đăng ký. Thí sinh tận dụng tối đa cơ hội đăng ký thử để thành thạo, hạn chế sai sót khi đăng ký chính thức. 

Sau khi nhận tài khoản, thí sinh cần kiểm tra các thông tin cá nhân liên quan và kiểm tra tài khoản rồi đổi mật khẩu. Thí sinh đăng xuất và đăng nhập lại với mật khẩu mới và ghi lại thông tin tài khoản, mật khẩu để sử dụng trong trường hợp cần thiết, tránh bị quên mật khẩu. 

Khi điền thông tin trên phiếu đăng ký trực tuyến cần lưu ý: Sử dụng các thông tin đã chuẩn bị, đối chiếu, so sánh với thông tin được kế thừa từ cơ sở dữ liệu giáo dục - đào tạo (cơ sở dữ liệu ngành) để đảm bảo khớp. Sau khi kiểm tra đảm bảo đúng các thông tin đã đăng ký thì xác nhận đăng ký. 

Khi đăng ký xong, thí sinh cần xuất phiếu đăng ký sang file PDF, in một bản và lưu file trên máy tính, trên email để so sánh đối chiếu khi cần thiết. 

Khi có các tình huống phát sinh, thí sinh được hướng dẫn xử lý như sau: 

Nếu mất hay quên mật khẩu, tài khoản nhưng không tìm được thông tin tài khoản, mật khẩu đã ghi lại thì thông báo cho thầy, cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường để được hỗ trợ. 

Nếu thí sinh chưa có căn cước công dân/chứng minh nhân dân hoặc số định danh cá nhân thì phải liên hệ với công an nơi thường trú để xin thông báo, số định danh cá nhân. Trường hợp vì lý do nào đó thí sinh chưa xin được số định danh cá nhân thì liên hệ với thầy, cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường để được hỗ trợ. 

Trường hợp thông tin đăng ký hoặc thông tin kế thừa từ cơ sở dữ liệu ngành không đúng thì kiểm tra lại thông tin chuẩn xác, chuẩn bị minh chứng (nếu có) để thực hiện chỉnh sửa hoặc thông báo cho thầy, cô phụ trách công nghệ thông tin của trường hỗ trợ. 

Trường hợp bị nghẽn mạng khi đăng ký, thí sinh không nên cố gắng truy cập lại ngay mà chờ 15-30 phút sau mới truy cập lại. Thí sinh có thể báo cho thầy cô phụ trách của trường, gọi cho tổng đài hỗ trợ nếu vẫn không truy cập được.

Theo Báo Vietnamnet

Viết bình luận: Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!