Bộ GD: Lùi lịch công bố điểm chuẩn Đại học năm 2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo chính thức điều chỉnh lùi thời gian công số điểm chuẩn 2 ngày và tăng thêm số lần lọc ảo so với kế hoạch xét tuyển và lọc ảo đã công bố trước đó.

Bộ GD-ĐT cho biết, năm 2023, Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ cung cấp nhiều nguồn dữ liệu hơn để hỗ trợ các trường sử dụng trong nhiều phương thức xét tuyển trong đợt 1, đồng thời thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển theo ngành (không phải đăng ký xét tuyển theo tổ hợp và phương thức xét tuyển). 

Các trường cần nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành việc xét tuyển. Do đó, Bộ GD-ĐT quyết định điều chỉnh tăng 2 ngày và tăng thêm số lần lọc ảo so với Kế hoạch xét tuyển và lọc ảo ban đầu.

Bo GD: Lui lich cong bo diem chuan Dai hoc nam 2023

Bộ GD quyết định tăng thêm 2 lần lọc ảo và công bố điểm chuẩn ĐH 2023 dời lại 2 ngày

Việc công bố điểm trúng tuyển, kết quả chính trúng tuyển và xác nhận nhập học của thí sinh cũng vì thế được điều chỉnh tương ứng theo kế hoạch này.

Như vậy, việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ kết thúc vào chiều 22/8. Trước 17h ngày 24/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2023 và kết quả xét tuyển. 

>> ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC NĂM 2023 SẼ CÔNG BỐ TỪ NGÀY 22/8 ĐẾN 17H NGÀY 24/8, CÁC EM XEM ĐIỂM CHUẨN TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG TẠI ĐÂY

Thí sinh cần lưu ý để nhận kết quả trúng tuyển và nhập học trên hệ thống theo đúng thời gian quy định.

Theo Vietnamnet

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Bộ GD: Lùi lịch công bố điểm chuẩn Đại học năm 2023

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH