Bộ GD yêu cầu các trường không bắt học sinh xác nhận nhập học sớm

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh, Bộ GD đã yêu cầu các trường Đại học không yêu cầu học sinh xác nhận nhập học quá sớm so với lịch tuyển sinh điều chỉnh của Bộ GD.

Theo phản ánh của các thí sinh, hiện nay có một số trường ĐH yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sau khi có kết quả xét tuyển bằng các phương thức theo đề án tuyển sinh riêng của trường. Điều này gây hoang mang, lo lắng cho thí sinh.

Theo các thí sinh, hiện nay nhiều địa phương đang phải thực hiện giãn cách, vì vậy các em không thực hiện được việc hoàn thành hồ sơ để nhập học. Hơn nữa, các em được biết, thời gian xét tuyển năm nay được kéo dài vì phải đợi thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2, nên các em có thêm thời gian được cân nhắc, lựa chọn nguyện vọng.

Bo GD yeu cau cac truong khong bat hoc sinh xac nhan nhap hoc som

Một đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đã nhận được thông tin này, nên ngày 3.8 đã có văn bản “nhắc nhở” các trường điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh cho phù hợp với Công văn số 3190 ngày 30.7, đồng thời tăng cường truyền thông để thí sinh biết và yên tâm.

Theo vị đại diện này, theo lịch cũ (CV 1444), với xét tuyển đợt 1, trước ngày 10.8, các trường cập nhật vào cơ sở dữ liệu quốc gia danh sách thí sinh nhập học đã được xét tuyển bằng các phương thức khác,... nhưng lịch mới của Bộ GD-ĐT đã lùi lại thời điểm này đến ngày 29.8.

Vì thế, để tạo điều kiện cho thí sinh, các trường nên lùi lại thời điểm yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học phù hợp với điều chỉnh của Bộ GD-ĐT.

>> Đã có 115 trường công bố điểm chuẩn học bạ, xem TẠI ĐÂY

Đồng thời, Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các sở GD-ĐT khẩn trương và có phương án để hoàn thiện, gửi trả các giấy tờ liên quan cho thí sinh (giấy chứng nhận kết quả thi, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ,...) và thông báo cho thí sinh biết kế hoạch tuyển sinh theo Công văn số 3190.

 Theo Báo Thanh Niên

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Bộ GD yêu cầu các trường không bắt học sinh xác nhận nhập học sớm

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!