Bộ GD&ĐT chưa công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng – người phát ngôn chính thức của Ngành Giáo dục, trả lời báo chí xung quanh thông tin không chính xác xuất hiện trên báo mạng chiều ngày 23/3/2013.

Bo GD&DT chua cong bo 6 mon thi tot nghiep THPT nam 2013
Ledaiphat giả danh vnexpress.net - Ảnh Tuyensinh247 chụp 23/03

Giả giao diện báo mạng VnExpress, nhưng thực chất là một trang web chưa rõ nguồn gốc có địa chỉ http://ledaiphat.com/cong-bo-6-mon-thi-tot-nghiep-2013.html, nội dung đăng tải “Bộ GD&ĐT đã quyết định chính thức 6 môn thi tốt nghiệp năm 2013” đã khiến dư luận hết sức chú ý. Theo trang mạng này, ngoài ba môn bắt buộc hằng năm là Toán, Văn, Ngoại ngữ thì ba môn thi còn lại của năm 2013 là Thể dục, Giáo dục Công dân và Công nghệ.

Không chỉ là một cái tin ngắn, bài đăng tải trên trang mạng này là một bài phân tích khá dài, trích dẫn ý kiến của nhiều lãnh đạo cơ quan chức năng và chuyên gia về “chủ trương mới” của Bộ GD&ĐT khi đưa ba môn học được xem là “phụ” vào làm môn thi tốt nghiệp.

Link cập nhất nhanh nhất và chính xác nhất 06 môn thi tốt nghiệp từ Bộ giáo dục tại đây: 6 môn thi tốt nghiệp thpt năm 2013

Bo GD&DT chua cong bo 6 mon thi tot nghiep THPT nam 2013

(Thành viên của Sukienhay thoải mái tung tin Vịt -  Ảnh Tuyensinh247 chụp 23/03)

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng, đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật, không phải là kênh phát ngôn chính thức từ Bộ GD&ĐT. Hiện Bộ GD&ĐT chưa công bố các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Các em học sinh, phụ huynh học sinh, nhà trường, giáo viên các trường THPT trên toàn quốc căn cứ theo kế hoạch chỉ đạo với hướng dẫn cụ thể từ Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố thực hiện triển khai hướng dẫn ôn tập, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

 

Trao đổi  lúc 22 giờ tối 23/3, ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định lãnh đạo Bộ này chưa hề ký quyết định công bố 6 môn thi tốt nghiệp năm 2013, và khẳng định, ngày 28/3, Bộ GD&ĐT mới công bố.

Ông Hiển cho biết đã xem trang mạng trên và rất bất ngờ. Theo ông Hiển, nhiều khả năng trang mạng trên bị hack. Tuy nhiên tối qua Bộ GD&ĐT cũng chỉ mới báo cho chủ website http://ledaiphat.com mà chưa làm việc với cơ quan công an về việc bị tung tin đồn thất thiệt

Tuyensinh247.com tổng hợp

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Bộ GD&ĐT chưa công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH