BTEC FPT tiếp thu sâu sắc lời của Chủ tịch Đại học FPT “cầm AI mới khiến quốc gia hùng cường”

Tại diễn đàn Vietnam ICT Summit 2019, trả lời câu hỏi của chủ tịch Vinasa Trương Gia Bình về mục tiêu trở thành người về đích trong cuộc đua hung cường, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT nhấn mạnh khát vọng vươn lên của người trẻ thông qua câu trả lời “Cha ông cầm AK, con cháu phải cầm AI”.

BTEC FPT tiep thu sau sac loi cua Chu tich Dai hoc FPT “cam AI moi khien quoc gia hung cuong”

Ông Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Đại học FPT tại diễn đàn Vietnam ICT Summit 2019

Trước câu hỏi của ông Trương Gia Bình tại diễn đàn “Để trở thành người về đích trong cuộc chạy đua hung cường, ta cần nhớ cái gì đang cản trở chúng ta”, ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT đưa ra quan điểm rằng trong cuộc đua hùng cường, các quốc gia không xuất phát cùng một lúc, nhiều quốc gia đã đi trước rất lâu. Câu chuyện của Việt Nam là làm sao để rút ngắn khoảng cách với những người đi trước, và trong số những người đi cùng thì Việt Nam phải vượt lên đầu. Bên cạnh đó vần phải tạo được khát vọng cho người trẻ, ông Tùng nói: “Cha ông cầm AK (súng), con cháu phải cầm AI (trí tuệ nhân tạo)”.

Câu trả lời của ông Lê Trường Tùng vô cùng hài hước, dí dỏm nhưng đồng thời cũng thể hiện tinh thần của một người đứng đầu tổ chức giáo dục lớn về trách nhiệm thúc đẩy, nuôi dưỡng khát vọng của người trẻ trên con đường đi đến mục tiêu quốc gia hung cường. Đặc biệt, trong quá trình đó, AI (trí tuệ nhân tạo) đóng vai trò là công cụ quyết định giúp Việt Nam rút ngắn khoảng cách với các nước đi trước.

BTEC FPT tiep thu sau sac loi cua Chu tich Dai hoc FPT “cam AI moi khien quoc gia hung cuong”

AI (Trí tuệ nhân tạo) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính. Thông qua lập trình, con người có thể thiết lập giúp máy tính tự động hóa các hành vi thông minh như con người. Theo đà phát triển của công nghệ, ứng dụng AI luôn là xu hướng công nghệ tương lai mà các hãng công nghệ trên toàn thế giới đua nhau sáng tạo, nó là nền tảng cốt lõi của cuộc cách mạng 4.0.

Nhận thức được tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo, tiếp thu tinh thần của Chủ tịch HĐQT Lê Trường Tùng, Trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đã xây dựng chương trình đào tạo công nghệ thông tin định hướng trí tuệ nhân tạo ngay từ những ngày đầu thành lập, và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát triển nguồn lực cho đất nước trong thời đại mới.

Thừa hưởng nền giáo dục tiên tiến của Anh quốc với kiến thức cập nhật thường xuyên và phương pháp đào tạo theo dự án, chương trình đào tạo công nghệ thông tin định hướng trí tuệ nhân tạo không hề khô khan mà luôn tạo cho sinh viên sự hứng thú trong quá trình học. Không chỉ đào tạo chuyên môn, nhà trường còn tổ chức thường xuyên các hoạt động ngoại khóa bổ trợ chuyên môn cho các bạn như seminar, workshop và các cuộc thi để các bạn có thể trau dồi thông qua thực tiễn. Tháng 7/2019 vừa qua, cuộc thi “BTEC IOT Hackathon 2019” đã mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thú vị thông qua việc trải nghiệm thực hành ứng dụng kiến thức về trí tuệ nhân tạo.

BTEC FPT tiep thu sau sac loi cua Chu tich Dai hoc FPT “cam AI moi khien quoc gia hung cuong”

Hình ảnh tại Chung kết cuộc thi “BTEC IOT Hackathon 2019”

Đây được đánh giá là một trong những thế mạnh đào tạo của Trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT ở lĩnh vực công nghệ thông tin khi đào tạo định hướng trí tuệ nhân tạo gắn với thực tiễn giúp các bạn sinh viên không còn mơ hồ về khái niệm mới này. Bên cạnh đó, trong xu thế phát triển hiện nay khi vai trò của trí tuệ nhân tạo ngày càng trở nên quan trọng trong sự phát triển của xã hội thì BTEC FPT sẽ là đơn vị tin cậy cho nhiều doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này.

Nếu các bạn học sinh đang muốn khám phá, chinh phục chuyên ngành mới này thì đừng ngần ngại đăng ký tìm hiểu chương trình học tại Trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT ngay nhé. Thông tin chi tiết tại ĐÂY.

BTEC FPT tiep thu sau sac loi cua Chu tich Dai hoc FPT “cam AI moi khien quoc gia hung cuong”

 Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: BTEC FPT tiếp thu sâu sắc lời của Chủ tịch Đại học FPT “cầm AI mới khiến quốc gia hùng cường”

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH