Bùi An Huy - Thủ khoa ĐGNL Hà Nội 2023 chia sẻ kinh nghiệm ôn thi

Bùi An Huy (Trường THPT Chuyên Hưng Yên) là thí sinh có điểm thi cao nhất tại Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 của ĐHQG Hà Nội với 133/150 điểm chia sẻ: "Khi học nên bỏ điện thoại của mình ra khỏi bàn học để tránh bị phân tâm".

Kết quả thi đánh giá năng lực từng phần của An Huy như sau: Phần Tư duy định lượng 48/50 điểm, Phần Tư duy định tính 42/50 điểm và Phần Khoa học 43/50 điểm. Trước đó, An Huy cũng đã tham gia kỳ thi năng lực HN đợt 303 và đạt mức 113 điểm.

Chia sẻ về kế hoạch ôn thi ĐGNL, An Huy cho biết ngoài thi ĐGNL, mục tiêu thi tốt nghiệp và xét đại học của em là khối A01 nên em chú trọng học các môn Toán, Lý, Hóa và cố gắng hiểu bài luôn trên lớp.

Đối với môn Sử - Địa, An Huy sẽ ôn khái quát rồi mới đi vào chi tiết. Huy tranh thủ thời gian trên lớp, đặc biệt là các giờ giải lao để làm các bài trắc nghiệm tự kiểm tra và tự ôn tập lại kiến thức.

Với phần Tư duy định tính, mặc dù cấu trúc đề thi tốt nghiệp môn Văn và thi đánh giá năng lực khác nhau nhưng cũng sẽ có phần chung. Huy chia sẻ trên lớp em học kỹ các văn bản sách giáo khoa vừa để ôn thi tốt nghiệp, vừa để rèn luyện phần đọc hiểu. Các văn bản ngoài chương trình, em tìm hiểu và làm thêm các đề trên mạng. “Em đã làm một số đề của Tuyensinh247 và em thấy rất hữu ích!”.

>>> XEM THỦ KHOA ĐGNL HÀ NỘI 2023 BÙI AN HUY CHIA SẺ KINH NGHIỆM THI ĐGNL TẠI ĐÂY:

Tuyensinh247 trao học bổng cho thủ khoa ĐGNL ĐHQGHN 2023

Bùi An Huy được nhận xét là học sinh có năng lực, nắm bắt kiến thức rất tốt và học đều các môn. Huy rất chủ động trong học tập, thường xây dựng các kế hoạch, mục tiêu cụ thể cho bản thân. Xác định việc ôn thi đánh giá năng lực ĐHQGHN là cả một lộ trình, kiến thức thi không quá khó nhưng lượng kiến thức rất nhiều, không thể chỉ trong một vài buổi hoặc một vài tháng mà có thể học được nên An Huy có kế hoạch từ sớm.

Thủ khoa HSA của Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, em chủ động sắp xếp lộ trình ôn tập cho mình, cố gắng tiếp thu, lĩnh hội bài giảng của thầy, cô trên lớp và nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa. Thời gian nghỉ ở nhà, em thường lên mạng tìm thêm tài liệu để ôn luyện và giải những đề thi của các năm trước đó.

Theo chia sẻ, vì trường có dạy học cả sáng và chiều nên Huy dành phần lớn thời gian học trên trường. Em dành các giờ giải lao của mình để tự ôn. Sau buổi chiều học tập, em sẽ chơi thể thao hoặc về nhà nghỉ ngơi để tinh thần thoải mái. Khi rảnh rỗi em làm việc nhà giúp cha mẹ, hoặc thư giãn và không tự tạo áp lực cho mình. Buối tối, em dành khoảng 3 đến 4 tiếng từ 7h30 đến 11h30 để tự học và giải lao.

An Huy cho rằng không nên có thời gian “nước rút” những ngày cuối trước kỳ thi. Bản thân Huy những tuần cuối cùng vẫn học theo lộ trình đã đặt ra, theo kế hoạch học tập một ngày như bình thường. Em dành một vài ngày cuối để rà soát lại toàn bộ kiến thức để xem bản thân còn chỗ nào chưa hiểu và ôn tập lại. Ngày cuối cùng trước kỳ thi, em sẽ đi ngủ sớm để tinh thần thoải mái và đủ năng lượng để làm bài.

Về kinh nghiệm làm bài thi năng lực, An Huy chia sẻ: “Khi làm bài, số lượng câu hỏi rất nhiều nên em cố gắng không để thời gian chết, tận dụng tối đa để làm bài và kiểm tra lại kết quả sau khi làm bài xong”.

Tuyensinh247.com

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Bùi An Huy - Thủ khoa ĐGNL Hà Nội 2023 chia sẻ kinh nghiệm ôn thi

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!