Các dưỡng chất ngừa ung thư nên dùng hàng ngày

Để giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm, chúng ta nên sử dụng 7 loại dưỡng chất sau đây mỗi ngày.

Viatmin D

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng người có hàm lượng vitamin D trong cơ thể thấp dễ đối diện với nguy cơ ung thư vú, buồng trứng, thận, đại tràng, tuyến tụy, tiền liệt tuyến và một số loại ung thư khác. Chúng ta có thể bổ sung nguồn vitamin D cho cơ thể từ thực phẩm hoặc từ ánh nắng mặt trời. Song, nếu chọn cách tắm nắng thường xuyên để ấy vitamin D cho cơ thể thì nguy cơ ung thư da sẽ tăng cao. Các chuyên gian khuyên rằng hấp thu lượng vitamin D từ thực phẩm; khoảng 1.000 – 2.000 đơn vị quốc tế mỗi ngày là phù hợp.

Curcumin

Kết quả các nghiên cứu cho thấy Curcumin có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, giảm kích thước khối u ở động vật và ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của một số loại tế bào ung thư. Để bổ sung cho cơ thể loại dưỡng chất này nên nên dùng các sản phẩm từ nghệ mỗi ngày.

Vitamin B

Khi đi vào cơ thể, vitamin B được cho là có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư đại tràng. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng.

Trà xanh

Dưỡng chất trong trà xanh làm ngăn chặn quá trình cung cấp máu đến các tế bào ung thư nên có khả năng tiêu diệt những tế bào này. Ngoài tác dụng ngừa ung thư, việc uống trà xanh mỗi ngày còn có khả năng giúp chúng ta giảm stress và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. 

Cac duong chat ngua ung thu nen dung hang ngay

Dưỡng chất trà xanh ngăn cản quá trình cung cấp máu đến các tế bào ung thư.

Tỏi

Tỏi có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú, đại tràng, thực quản, tuyến tụy và dạ dày nhờ các chất kháng sinh allicin giúp chống lại các vi rút gây bệnh. Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và alin, fitonxit còn có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm.

Các nhà khoa học nhận thấy phụ nữ ăn cá hai lần mỗi tuần ít có nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung. Tuy nhiên, cơ chế phòng ngừa ung thư như thế nào thì chưa rõ. Ngoài ra, cá còn có khả năng phòng chống các bệnh về tim mạch, đột quỵ và giảm tỷ lệ suy nhược.

Beta Carotene trong vitamin A

Beta Carotene có tác dụng thu nhỏ các khối u, làm chậm sự phát triển của tế bào gây bệnh và hỗ trợ tăng cường hiệu quả điều trị bệnh. Tuy nhiên, việc lạm dụng chất này mỗi ngày sẽ gây ra những tác dụng không mong muốn.  

Theo thethaohangngay

Viết bình luận: Các dưỡng chất ngừa ung thư nên dùng hàng ngày

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247