Các tỉnh bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT 2020

Công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các địa phương đã bắt đầu được tiến hành, các tỉnh sẽ đảm nhận chấm tất cả các bài thi của thí sinh.

Hà Nội chậm nhất 26/8 sẽ chấm xong

Là địa phương có số thí sinh (TS) và bài thi lớn nhất nước, TP.Hà Nội sẽ phải tập trung cao độ cho công tác chấm thi. Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, bài thi của gần 79.000 TS đã được 143 điểm thi bàn giao an toàn, bảo mật. Ngày 11.8 bắt đầu làm phách bài thi.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã điều hơn 500 giáo viên giỏi của các trường THPT trên địa bàn tham gia chấm thi.

Khu vực chấm thi của Hà Nội đã được kiểm tra và bảo đảm các điều kiện an ninh, an toàn, có đủ phương tiện phòng cháy chữa cháy và có công an bảo vệ liên tục 24/24. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu cán bộ chấm thi phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt hằng ngày.

Ngoài 18 thanh tra của Sở GD-ĐT, Hà Nội còn có 5 cán bộ thanh tra Bộ GD-ĐT làm nhiệm vụ. Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ hoàn thành chấm thi chậm nhất vào ngày 26/8.

TPHCM sẽ hoàn tất chấm thi ngày 19/8

Chiều 11/8, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, thông tin hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT đã hoàn tất công đoạn làm phách.

Lãnh đạo Sở cho biết việc chấm thi tự luận đảm bảo 2 vòng độc lập. Một bài thi sẽ chấm ở 2 tổ khác nhau để đảm bảo một bài không quay lại giám khảo chấm lần 1.

Đối với các môn thi trắc nghiệm việc chấm thi được tiến hành trên phần mềm, quy trình chấm đảm bảo có sự giám sát chặt chẽ của công an, thanh tra ủy quyền của Bộ GD-ĐT, thanh tra Sở GD-ĐT từ lúc đưa đề thi tới lúc có kết quả.

Được biết, năm nay TP.HCM huy động khoảng 4.000 giáo viên, công nhân viên tham gia vào công tác chấm thi. Dự kiến ngày 19/8, TP.HCM sẽ hoàn tất việc chấm bài thi của khoảng 74.000 TS.

Cac tinh bat dau cham thi tot nghiep THPT 2020

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được công bố vào ngày 27/8

Hưng Yên bắt đầu chấm thi từ 12/8 - 20/8

Ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD-ĐT Hưng Yên, cho biết ngày 11/8, địa phương này bắt đầu kế hoạch chấm thi. Trong đó có 2 ngày làm phách. Các cán bộ làm phách sẽ được cách ly cả khi làm phách và chấm thi. Với môn thi tự luận, sở này dự kiến sẽ chấm trong 9 ngày, từ 12 - 20/8. Các bài thi trắc nghiệm sẽ chấm từ 13 - 20/8. Theo ông Phê, Hưng Yên sẽ công bố điểm thi đúng kế hoạch của Bộ GD-ĐT, vào ngày 27/8.

Hải Phòng bắt đầu công tác chấm thi

Theo ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD-ĐT, cho hay từ ngày 11/8, sở này cũng bắt tay vào công tác chấm thi. Theo ông Tiến, trường hợp có kết quả bất thường, ban chỉ đạo chấm thi của TP sẽ rà soát sang vòng chấm thứ ba để có đối chứng vòng chấm đi/về nhằm đối sánh kết quả. “Nếu kết quả không thống nhất, sẽ chấm lượt 3 để có kết quả công bằng, chính xác nhất”, ông Tiến khẳng định.

Nam Định 20 - 21/8 sẽ chấm thi xong

Theo ông Phạm Thanh Ngọc, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cho biết, hôm nay 12/8, địa phương bắt đầu công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, gồm chấm cả bài tự luận và trắc nghiệm.

Cụ thể, 8h khai mạc chấm thi trắc nghiệm, 9h khai mạc chấm thi tự luận. Công tác làm phách đã bắt đầu từ sáng qua 11/8. Ban làm phách được cách ly triệt để trong suốt thời gian được tập trung cho đến khi hoàn thành chấm bài thi tự luận.

Năm nay, tổng số bài thi tự luận môn Ngữ văn của tỉnh Nam Định là 18.408, số bài thi trắc nghiệm là 88.970 bài.

Thành phần ban chấm thi tự luận gồm 1 trưởng ban; 3 phó trưởng ban và 6 tổ chấm (mỗi tổ 26 cán bộ chấm thi) và 1 tổ chấm kiểm tra (1 tổ trưởng và 17 cán bộ chấm thi).

Theo ông Ngọc, trong quá trình bàn giao bài thi từ ban làm phách về phòng quản lý bài thi tự luận đều có công an và thanh tra đi cùng, công tác an ninh được đảm bảo tuyệt đối.

Với số bài thi trắc nghiệm, tỉnh Nam Định trang bị 5 máy tính (1 máy chủ, 3 máy trạm, 1 máy dự phòng), 3 máy quét và 1 máy in phục vụ công tác chấm.

Thành phần ban chấm thi trắc nghiệm gồm 1 trưởng ban; 3 phó ban; 1 thư ký; 1 tổ chấm trắc nghiệm (1 tổ trưởng và 6 ủy viên); 1 tổ thư ký chấm trắc nghiệm (1 tổ trưởng và 6 ủy viên); 1 tổ giám sát (1 tổ trưởng và 3 ủy viên).

Khu vực chấm thi được bảo đảm an ninh, an toàn và có công an bảo vệ liên tục 24/24.

“Do số lượng bài và số cán bộ chấm thi được điều động như mọi năm nên việc chấm thi chắc cũng sẽ trong khoảng từ 9-10 ngày”, ông Ngọc nói.

Do đó, dự kiến ngày 20-21/8, Nam Định sẽ hoàn tất khâu chấm thi.

Bắc Ninh 18/8 sẽ hoàn tất chấm thi

Ông Hà Huy Phương, Trưởng phòng Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Bắc Ninh cho biết, địa phương cũng bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT từ hôm nay 12/8. 

“Chiều qua, các cán bộ đã được cách ly để làm phách. Quá trình làm phách đến đâu thì liên tục bàn giao ra để chấm thi. Bao giờ chấm bài thi xong thì số cán bộ làm phách mới được ra ngoài”, ông Phương cho hay.

Theo ông Phương, Bắc Ninh tổ chức chấm thi tự luận và trắc nghiệm song song bởi 2 ban độc lập.

Năm nay, số bài thi tự luận (môn Ngữ văn) của Bắc Ninh là 14.483 bài thi. Địa phương đã huy động 100 cán bộ chấm thi và 13 cán bộ chấm kiểm tra bài thi tự luận.

Cùng đó, 19 cán bộ phụ trách khâu chấm thi trắc nghiệm với 69.756 bài.

Theo ông Phương, việc chấm thi sẽ diễn ra trong khoảng 1 tuần và dự kiến đến ngày 18/8, Bắc Ninh sẽ hoàn tất việc chấm thi.

Thanh Hóa, Điện Biên đã bắt đầu làm phách

Ông Hoàng Văn Thi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết từ hôm qua 11/8, địa phương đã tiến hành làm phách.

Năm nay, Thanh Hóa có trên 34.000 bài thi tự luận. Sở GD-ĐT Thanh Hóa huy động hơn 250 cán bộ chấm.

Còn ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Điện Biên cho biết, từ 10h sáng ngày hôm qua 11/8, địa phương cũng đã thực hiện khâu đầu tiên là làm phách. Theo ông Kiên, từ ngày 14/8, tỉnh này cũng sẽ bắt đầu chấm.

Theo kế hoạch, hội đồng thi các tỉnh sẽ tổ chức chấm thi và gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD-ĐT muộn nhất vào ngày 26/8. Ngày 27/8, Bộ GD-ĐT và các hội đồng thi sẽ công bố kết quả.

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Các tỉnh bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT 2020

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!