Các trường Đại học Y dược không tổ chức thi riêng

Sau khi Bộ GD công bố quy chế tuyển sinh ĐH 2020, các trường Đại học Y dược đã thống nhất không tổ chức kỳ thi riêng tuyển sinh năm 2020.

Theo PGS-TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho biết nhóm trường ĐH khối ngành y dược sẽ không thực hiện kỳ thi riêng để tuyển sinh trong năm nay. Bản thân Trường ĐH Y dược TP.HCM cũng không tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển.

Theo PGS-TS Trần Diệp Tuấn, năm nay trường dự kiến sẽ thực hiện các phương thức tuyển sinh như năm 2019.

Phát biểu trong Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020 do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì sáng nay, GS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, cho biết trước khi Bộ GD-ĐT ban hành quy chế thì các trường thuộc khối ngành sức khỏe dự tính tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh. Tuy nhiên đến thời điểm này đã hoàn toàn yên tâm.

Cac truong Dai hoc Y duoc khong to chuc thi rieng

Theo GS Văn, quy chế thi năm nay đã thỏa mãn nhiều yếu tố về chuyên môn và yêu cầu xã hội. Vấn đề là làm sao để kỳ thi đạt được sự tin cậy và có chất lượng để các trường sử dụng xét tuyển. Có 2 việc quan trọng là coi thi và chấm thi năm ngoái đã làm rất tốt. Năm nay kỳ thi được giao về địa phương nên cần tăng cường giám sát, thanh tra để tránh những điều không mong muốn có thể xảy ra.

Đồng tình với ý kiến của Trường ĐH Y Hà Nội, PGS-TS Trần Diệp Tuấn cũng mong muốn đề thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới có sự phân hóa, việc tổ chức thi được giám sát chặt chẽ để đảm bảo sự công bằng cho tất cả thí sinh.

Bộ GD sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với thí sinh sử dụng Điểm bài thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển. Nếu thí sinh đăng ký sử dụng kết quả học tập để xét tuyển vào các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dượcthì điểm học bạ trung bình tối thiểu là 8,0 trở lên. Đối với các ngành: Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng tối thiểu là 6,5 trở lên; 

Theo TTHN

 

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Các trường Đại học Y dược không tổ chức thi riêng

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!