Cách đối đầu với kỳ thi ĐGNL mà không bị hoang mang

Các em vẫn luôn hoang mang rằng mình ôn thi đánh giá năng lực từ đâu đây khi kiến thức của phần thi cực kỳ lớn. Xem dưới đây những chia sẻ về tips học và kinh nghiệm mà các tiền bối đi trước đã đúc kết được.

Mọi người vẫn luôn hoang mang rằng mình ôn từ đâu đây khi kiến thức của phần thi cực kỳ to lớn. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tips học và những kinh nghiệm mà các tiền bối đi trước đã đúc kết được nhóe !!!

 Cần nắm rõ cấu trúc, hình thức, thời gian của bài thi đánh giá năng lực chuẩn để tránh lóng ngóng khi làm bài thi.

 Luyện đề thi đánh giá năng lực mẫu do ĐHQG cung cấp và một số đề uy tín khác để phân bổ thời gian hợp lý và biết cấu trúc, dạng đề.

 Đối với các lĩnh vực: địa lý, lịch sử, các bạn cần đọc và note lại những sự kiện hay đặc điểm quan trọng của từng bài trong SGK 10, 11, 12, đặc biệt là lớp 12 nha (đa số sẽ rơi vào kiến thức trong sách đó các bạn ơi!). Nên học để hiểu, không học vẹt vì đến lúc vào phòng thi, với tâm lý hoang mang trước cách ra đề mới lạ, thi trên máy tính, bỡ ngỡ, bạn sẽ rất dễ loạn kiến thức.

 Đối với tiếng anh, hãy nắm vững những ngữ pháp đã học bởi xoay đi xoay lại cũng chỉ có những ngữ pháp khá quen thuộc mà chúng ta đã từng gặp.

 Đối với các lĩnh vực: toán, lý, hóa, sinh các bạn cần ghi chép và học thuộc những công thức, lý thuyết của lớp 11, 12 là đa số, đọc và hiểu bản chất của vấn đề bởi trong đề thi sẽ có rất nhiều câu thực tiễn đời sống được vận dụng từ những lý thuyết đã học nhưng cũng sẽ có những câu tương đối dễ nên cần làm chắc chắn những câu đó lấy trọn điểm.

 Đối với các dạng bài logic các bạn cần luyện đề nhiều để rèn cho não phản xạ nhanh hơn và quen dần để không bị lúng túng khi gặp trong đề thi thật.

 Sau khi làm đề, hãy dò lại đáp án để xem xét những câu sai: tại sao mình sai, nếu do mình chưa biết phần kiến thức đó thì bổ sung thêm.

 Làm câu nào phải tô ngay câu đó kẻo cuối giờ sẽ không kịp tô bởi số lượng câu hỏi quá nhiều dễ bị tô lệch lô sai ô, làm được câu nào tô chắc câu đó.

 Những câu nào đã không biết thì bỏ qua, tốt nhất lụi luôn cho chắc và tìm những câu dễ hơn để làm, thường thì cuối giờ sẽ không đủ thời gian suy nghĩ những câu không biết, câu nào lấp lửng thì cứ để đó làm sau.

 Câu nào dễ cứ làm trước, có thể làm phần tiếng việt, tiếng anh, địa lý, lịch sử trước, vì đây là những phần khá dễ lấy điểm nếu đã nắm những kiến thức trong SGK.

 Dành 5' đến 10' cuối để dò lại đáp án đã tô chắc chắn, đảm bảo không tô lêch tô sai, lệch 1 câu đi 1 dàn!!!

 Nhất thiết phải chuẩn bị một chiếc đồng hồ cầm tay để mình tự chủ, nắm "con át chủ bài thời gian" để tự tin làm bài nhất có thể.

Cre: Quynh Nguyen

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Zalo 2K6 ôn thi ĐGNL & ĐGTD 2024 miễn phí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Cách đối đầu với kỳ thi ĐGNL mà không bị hoang mang

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!