Cách làm hoa hồng tuyệt đẹp từ giấy ăn

Với những tờ giấy ăn đơn giản là bạn có thể hô biến thành một bó hoa hồng thật đẹp rồi đấy.

Theo cách làm hoa hồng giấy này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

Làm hoa hồng giấy tuyệt đẹp từ giấy ăn

- Giấy ăn màu xanh làm lá, các màu sắc khác dùng làm hoa, bạn có thể dùng 1 hoặc 2 màu hoa xen kẽ. Cắt giấy ăn thành các hình vuông nhỏ đều cỡ như giấy origami có cạnh 7cm - 10cm.

- Chút hoa giả dạng hoa cỏ chùm nhỏ và chút phụ liệu trang trí như chim giả, cánh bướm, bọ rùa,...

- Xốp cắm hoa hoặc đất sét trắng

- Cành khô tạo dáng cây cảnh

- Kéo, kẽm nhỏ hoặc chỉ, keo dán,...

Làm hoa hồng giấy tuyệt đẹp từ giấy ăn

Gập một nửa non giấy lại và xoắn nhẹ tại nếp gập làm viền cánh hoa. Bạn xoắn chéo hai bên giấy để cánh hoa thuôn dáng. Gập và xoắn sẵn nhiều cánh hoa như thế để tiện ghép hoa.

Làm hoa hồng giấy tuyệt đẹp từ giấy ăn

Cánh hoa đầu tiên được cuộn tròn làm lõi hoa, các cánh sau được cuốn bao quanh lõi và so le các cánh với nhau. Nếu bạn làm nụ hoa thì chỉ cần cuốn 3 - 5 lớp cánh là buộc chỉ gọn cuống cánh. Nếu bạn làm bông hoa nở to thì thêm vài lớp cánh nữa bên ngoài, lưu ý các lớp cánh ngoài cùng không gập trước khi xoắn mà bạn có thể xoắn luôn cho cánh hoa to và mềm mại hơn.

Làm hoa hồng giấy tuyệt đẹp từ giấy ăn

Lá và đài hoa có thể làm từ giấy ăn hoặc giấy nhún màu xanh. Xoắn chéo hai góc trên một đầu giấy để tạo dáng lá nhọn, phần cuống chỉ cần xoắn tròn giấy đơn giản. Cắt răng cưa một đầu giấy xanh và quấn vào cuống hoa làm đài nhỏ. Bạn cắt xốp đặt kín lòng chậu hoa hoặc có thể nhồi đất sét trắng, cắm vào đó một cây trụ đứng, thêm chút cành khô hay thân dây leo theo trụ đó để tạo dáng cây cảnh, một chút cành nhỏ cắm xòe tự nhiên dưới gốc cây. Trên đầu cây trụ cắm xốp cầu tròn hoặc giấy vụn vo tròn bọc trong vải. Bạn cũng cắt sẵn các hình vuông giấy màu xanh và trắng cách điệu 4 góc (nên gập tư giấy cắt liền một lúc để hình đều cho các góc) làm phần nền xanh như đài lớn cho hoa.

Làm hoa hồng giấy tuyệt đẹp từ giấy ăn

Xỏ mỗi bông hoa vào 1 lớp đài xanh và 1 lớp đài trắng to. Dán thêm những lá xanh cạnh hoa rồi dán toàn bộ cụm hoa đó theo từng vòng trên cầu xốp cho tới khi kín mặt cầu. Bạn có thể cắm thêm các nhánh hoa giả dạng hoa cỏ nhỏ hay hoa sao tím khô, hoa baby khô nếu thích.

Làm hoa hồng giấy tuyệt đẹp từ giấy ăn

Dưới mặt chậu hoa phủ những vụn giấy xanh còn thừa hoặc xếp rêu giả. Cắm xen vài nhánh hoa lá để tạo hình ảnh giao hòa với cầu hoa phía trên.

Thành phẩm:

Làm hoa hồng giấy tuyệt đẹp từ giấy ăn

Khá dễ dàng để bạn tạo một cây hoa hồng cách điệu thật xinh xắn như bông cẩm tú cầu lớn thế này, không cần bạn phải rất khéo tay nhưng tất nhiên là bạn phải rất cần mẫn, tỉ mỉ.

Một chút phụ liệu như chim xanh, cánh bướm, bọ rùa,... gắn trên cây cầu hoa sẽ giúp cho decor hoa của bạn không chỉ lãng mạn mà còn rất sinh động, tươi vui!

Làm hoa hồng giấy tuyệt đẹp từ giấy ăn

Bạn có thể sáng tạo kích cỡ cây hoa xinh đẹp này bằng cách tăng/giảm kích cỡ hình vuông giấy ban đầu. Chúc bạn thành công nhé!

 Theo thethaohangngay

Từ khóa: kheo tay, hoa hong giay

Viết bình luận: Cách làm hoa hồng tuyệt đẹp từ giấy ăn

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247