Cách làm tròn điểm thi THPT Quốc gia 2020

Điểm thi THPT Quốc gia năm 2020 sẽ được làm tròn như thế nào? Có thay đổi so với năm trước không? Xem chi tiết video hướng dẫn cách làm tròn điểm thi THPT Quốc gia 2020 dưới đây.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 vẫn giữ ổn định như năm trước, theo đó cách làm tròn điểm thi THPT Quốc gia năm 2020 cũng được duy trì. Sau đây Tuyensinh247.com sẽ hướng dẫn các em cách làm tròn điểm thi THPT Quốc gia 2020.

Đối với hình thức thi trắc nghiệm khách quan bao gồm những môn thi Toán, Ngoại ngữ, bài thi Khoa học tự nhiên, bài thi khoa học xã hội. Đối với môn Ngữ Văn thi với hình thức thi tự luận.

Theo đó quy chế của kì thi THPT quốc gia thì cách làm tròn điểm thi THPT quốc gia sẽ dựa trên điểm chấm thi theo thang điểm 10 và điểm lẻ của tổng điểm toàn bài thi sẽ làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Điểm của bài thi tổ hợp là trung bình cộng điểm của các môn thi thành phần, quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Video cách làm tròn điểm thi THPT Quốc gia năm 2020:

Video chi tiết cách làm tròn điểm thi THPTQG 2020 có ví dụ cụ thể

Theo quy chế thi THPT quốc gia thì điểm xét tốt nghiệp cũng được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Cách làm tròn điểm thi THPT Quốc gia 2020

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!