Cách quy đổi điểm ĐGNL Đại học Quốc gia Hà Nội và HCM

Điểm bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQGHN (HSA) được chuyển đổi sang điểm bài thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (APT) như thế nào? Hướng dẫn cách quy đổi điểm ĐGNL Đại học Quốc gia Hà Nội và HCM từ năm 2023.

Theo kết quả nghiên cứu dữ liệu điểm thi của 10.164 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực và thi tốt nghiệp trung học năm 2022, điểm bài thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội (HSA) có thể quy đổi với điểm bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (APT) theo công thức chuyển đổi: 

HSA = 0,1103 x APT

Công thức này khuyến nghị áp dụng đối với dải điểm thi HSA của ĐHQGHN từ 60 đến 135 ứng với dải điểm bài thi APT của ĐHQG TP Hồ Chí Minh từ 500 đến 1100 và ngược lại với sai số 5% (từ Tạp chí Khoa học Giáo dục, Tập 19, số 01 (2023) 9-13). Thí sinh và các cơ sở giáo dục đại học có thể sử dụng kết quả của một trong hai bài thi của hai đại học quốc gia khai thác sử dụng cho mục đích khác nhau.

Điểm bài thi Đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông của Đại học Quốc gia Hà Nội không giới hạn thời gian sử dụng. Tuy nhiên, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN khuyến nghị các đơn vị sử dụng kết quả bài thi HSA  trong thời gian 36 tháng kể từ ngày thi được ghi trên Phiếu báo điểm HSA. Các thí sinh đã dự thi HSA có thể liên hệ với các đơn vị sử dụng tìm hiểu thêm.

 

Từ mùa tuyển sinh đại học 2023, thí sinh có thể dùng điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP Hồ Chí Minh để xét tuyển vào các trường sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội và ngược lại.

Bài thi đánh giá năng lực của hai trường tương đồng nhau, đều đánh giá năng lực cơ bản của thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông. Để đảm bảo tính thống nhất, hai đơn vị xây dựng bộ công cụ chuyển đổi thang điểm giữa hai bài thi.

Việc xây dựng bộ công cụ chuyển đổi thang điểm giữa hai bài thi đánh giá năng lực của 2 ĐHQG dựa trên ứng dụng thành tựu khoa học đo lường trong lĩnh vực khảo thí, tạo điều kiện cho các thí sinh tại các vùng miền khác nhau đều tiếp cận được các bài thi đánh giá năng lực mà không phải dự thi nhiều lần, nhiều bài thi.

Theo TTHN

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Zalo 2K6 ôn thi ĐGNL & ĐGTD 2024 miễn phí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Cách quy đổi điểm ĐGNL Đại học Quốc gia Hà Nội và HCM

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!