Cảm động video "thầy và trò" hướng tới miền Trung lũ lụt

Video "thầy và trò" của ca sĩ Kyo York như một món quà ý nghĩa thầy cô nhân ngày nhà giáo 20/11 đồng thời mang một thông điệp đó là kêu gọi mọi người cùng hướng về những vùng quê đang chịu nhiều thiên tai lũ lụt.

Ngay khi được tung ra, clip đã thu hút được sự quan tâm của động đồng mạng. Trên Facebook cá nhân của Kyo York có gần 10.000 lượt xem và trên các trang mạng xã hội như YouTube, Twitter, … cũng có hàng trăm lượt xem với nhiều bình luận cảm động khi xem clip.

Cam dong video \

Ảnh cắt từ clip

Trong video, Kyo York một mình hóa thân thành bốn vai diễn, trong một lớp học có giáo viên và ba học sinh, mỗi trò một nét tính cách, song đều ngỗ nghịch, lười học và ít chú tâm đến lời thầy giảng. Những lời thầy nói trên bục giảng, những câu thành ngữ tôn sư trọng đạo được thầy viết ra..., song chỉ nhận được sự thờ ơ của học sinh.

Rồi một ngày, trên bục giảng bỗng vắng bóng thầy. Đám học trò ngơ ngác, và nhận ra thầy đã tình nguyện xin nghỉ giảng một thời gian để theo các đoàn từ thiện về miền Trung giúp đỡ bà con bị lũ lụt. Video chuyển tiếp sang những bức tranh vẽ cảnh một người thầy gầy gò, cặm cụi đi trong mưa bão để giao từng thùng mì gói, từng bộ quần áo cũ...

Biết được nghĩa cử cao đẹp của người thầy, cũng là lúc đám học trò nhận ra những điều sai sót, vô tâm bấy lâu của mình. Cả ba học sinh cùng hẹn nhau đáp chuyến tàu về miền Trung để cùng thầy hỗ trợ nạn nhân bão lũ. Video khép lại bằng khung cảnh người thầy cao lớn đứng bên cạnh những đứa học trò bé nhỏ giữa vùng mưa lũ, thay cho lời kết về những khát vọng cao cả thầy muốn truyền đạt cho các thế hệ học sinh.

Nội dung giản dị nhưng giàu sức khơi gợi cùng cách truyền đạt hấp dẫn, video chiếm được cảm tình của đông đảo bạn trẻ ngay khi vừa ra mắt. Không ít người xem thán phục sự đầu tư của chàng Tây Kyo York khi một mình hóa thân thành nhiều vai diễn, tính cách.

“Video sáng tạo và độc đáo quá. Xem cảnh người thầy khăn gói về các vùng quê bị lũ lụt mà thấy xúc động. Có hai điều khiến người xem dễ rơi nước mắt trong video này: hoàn cảnh những người dân quê bị lũ lụt và tấm lòng người thầy”.

Người thầy tình cờ gặp lại đám học trò nghịch ngợm giữa vùng mưa lũ.

Người thầy tình cờ gặp lại đám học trò nghịch ngợm giữa vùng mưa lũ.

Được thực hiện từ hơn 5.000 bức ảnh chụp tại studio, xử lý trong 12 giờ liền, Kyo York cho biết, bản thân anh từng là thầy giáo dạy tiếng Anh tình nguyện ở miền Tây khi lần đầu tiên đến Việt Nam và gắn bó với nghề gõ đầu trẻ một thời gian. Video cũng là tâm niệm của anh muốn gửi đến cộng đồng như một lời kêu gọi chia sẻ khó khăn, vất vả với những người dân vừa trải qua cơn bão, lũ.

Theo Thethaohangngay

 

Từ khóa: video cam dong

Viết bình luận: Cảm động video "thầy và trò" hướng tới miền Trung lũ lụt

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247