Cần Thơ công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Cần Thơ năm học 2023 - 2024 sẽ diễn ra vào ngày 5/6 và 6/6 với 3 môn: Văn, Toán, Ngoại ngữ.

Theo đó, phương thức tuyển sinh vẫn tổ chức thi tuyển đối với tất cả trường THPT, trường THCS và THPT công lập; tổ chức xét tuyển đối với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, các trường tư thục có nhiều cấp học, trong đó có cấp THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện. 

Về chỉ tiêu tuyển sinh, ở các quận tuyển vào các trường THPT công lập từ 66% đến 71% số học sinh đã tốt nghiệp THCS tại các quận và trong độ tuổi quy định. Ở các huyện tuyển vào các trường THPT công lập từ 71% đến 76% số học sinh đã tốt nghiệp THCS tại các huyện và trong độ tuổi quy định. 

Can Tho cong bo ke hoach tuyen sinh vao lop 10 nam 2023

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024, học sinh đã tốt nghiệp THCS được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng. NV1 là Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng. NV2 học sinh chỉ được chọn một trong hai hình thức để đăng ký: hình thức 1 (NV2a) là trường THPT công lập thứ nhất trên địa bàn quận, huyện nơi học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc Trường THPT Thực hành Sư phạm thuộc Trường Đại học Cần Thơ; hình thức 2 (NV2b) là trường THPT công lập bất kỳ trên địa bản thành phố. NV3 là trường THPT công lập thứ hai trên địa bàn quận, huyện nơi học sinh đã tốt nghiệp THCS (không trùng với trường THPT công lập đã chọn ở NV2) hoặc Trường THPT Thực hành Sư phạm thuộc Trường Đại học Cần Thơ. NV4 là trường THPT công lập thứ nhất bất kỳ trên địa bàn thành phố (không trùng với trường THPT công lập đã chọn ở NV2 và 3). NV5 là trường THPT công lập thứ hai bất kỳ trên địa bàn thành phố (không trùng với trường THPT công lập đã chọn ở NV2, 3 và 4).

Các trường THPT công lập được phép tuyển sinh theo hình thức 2 (NV2b) không quá 5% so với chỉ tiêu tuyển sinh đã được duyệt. Thí sinh có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển của trường đăng ký dự tuyển từ 10% điểm chuẩn trúng tuyển trở lên thì sẽ được xét nguyện vọng này. NV2b được xét từ cao xuống thấp theo điểm xét tuyển của thí sinh.

Kỳ thi dự kiến tổ chức vào ngày 5 và 6/6/2023; với 3 bài thi Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn. Ngày 7/6 thi các môn chuyên của Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.

Theo TTHN

Tham Gia Group 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com, cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Cần Thơ công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023

  •  
Ôn thi vào 10 - Tuyensinh247