Cấu trúc đề thi môn Lý tốt nghiệp THPT mới nhất

Các thí sinh cùng tham khảo cấu trúc đề thi môn Lý mới nhất năm 2020 để có những định hướng ôn tập hiệu quả cho kỳ thi đại học 2021 nhé.

Đề thi tốt nghiệp THPT môn Vật Lí vừa qua bám sát cấu trúc đề tham khảo của Bộ GD-ĐT đã ban hành và có mức độ phân loại rất cao nên có thể dùng để xét tuyển vào các trường Đại học. Học sinh có mục tiêu tốt nghiệp dễ dàng đạt điểm 5, học sinh khá hoàn toàn có thể đạt được điểm 8– 8,5, nhưng điểm từ 9 –9,5 sẽ ít, còn 10 tuyệt đối thì chắc chắn vẫn rất rất hạn chế.

Đề gồm 40 câu hỏi sắp xếp từ dễ đến khó, chủ yếu nội dung kiến thức lớp 12 THPT (90% – 36 câu hỏi) và một phần nhỏ kiến thức lớp 11 (10% – 4 câu).

Lớp

Chuyên chương

Số câu

 

 

 

Lí 12

Dao động cơ

8

Sóng cơ và sóng âm

6

Dòng điện xoay chiều

9

Dao động và sóng điện từ

3

Sóng ánh sáng

4

Lượng tử ánh sáng

3

Hạt nhân nguyên tử

3

Lí 11

 

4

Tỉ trọng câu trong các chương vẫn không thay đổi nhiều so với đề thi các năm trước và đề tham khảo. Vẫn tập trung nhiều vào 3 chương đầu của lớp 12 (Dao động cơ, Sóng cơ và sóng âm, Dòng điện xoay chiều).

Các câu dễ vẫn rơi vào phần đại cương của ba chương Dao động cơ, Sóng cơ và Sóng âm, Dòng điện xoay chiều. Các câu trong các chương Dao động và sóng điện từ, Sóng ánh sáng, Lượng tử ánh sáng, Hạt nhân nguyên tử chỉ dừng lại ở mức độ vận dụng, học sinh nắm chắc kiến thức, nhớ công thức là có thể xử lí được. Các câu khó vẫn tập trung trong 3 chương đầu: Dao động cơ, Sóng cơ và sóng âm, Dòng điện xoay chiều.

>>> Xem thêmGợi ý 2k3 cách xử lý đề và ôn luyện thi THPT 2021 môn Vật lý

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Cấu trúc đề thi môn Lý tốt nghiệp THPT mới nhất

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!