Cấu trúc đề thi thpt quốc gia môn Toán năm 2017

Tuyensinh247.com giới thiệu học sinh, phụ huynh tham khảo xu hướng ra đề thi THPT quốc gia hay đề thi đại học dựa trên thông tin về phân tích cấu trúc đề thi minh họa 2017 Bộ GD vừa công bố

Dựa vào đề thi minh họa môn toán Thầy Nguyễn Quốc Chí phân tích và đưa ra nhận định về cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2017 như sau.

 • Đề thi chỉ nằm trong chương trình lớp 12.
 • Tất cả những phần kiến thức trong SGK đều có thể xuất hiện trong đề thi nên cần phải học tất cả chương trình lý do là số lượng câu hỏi đề toán tới 50 câu nên độ phủ rất lớn không thể học tủ học trọng tâm như thi tự luận.
 • Có những vùng kiến thức trước đây gần như bỏ qua, giờ được đề cập đến trong đề thi minh họa như khối trụ, khối tròn xoay…
 • Đề thi bao gồm cả lý thuyết.
 • Đề thi bao gồm cả những câu hỏi mang tính ứng dụng thực tiễn như tính lãi suất, tính vận tốc..
 • Thông kê sơ bô cho thấy: 
  - Hàm số : 11 câu
  - Loga : 10 câu
  - Tích phân : 7 câu
  - Số phức : 6 câu
  - Hình không gian : 8 câu
  - Tọa độ không gian Oxyz : 8 câu
 • Về độ khó: 34 câu đầu thuộc phần Đại số & Giải tích. 16 câu cuối là phần Hình học & Hình học không gian.Các câu khó của đề thi chiếm khoảng 15- 20%, khá 30%, câu dễ 50%.

Cau truc de thi thpt quoc gia mon Toan nam 2017

 

Theo thầy Chí, các nội dung trong chương trình 12 được chia rải đều, hỏi rất chi tiết , sâu sắc với nhiều ý tưởng lẫn kiến thức khác nhau. Đây là điều đối lập hoàn toàn với hình thức tự luân, khi chúng ta đều biết hình thức tự luận hơi mang thiên hướng học tủ. Nhưng trắc nghiệm năm nay của Bộ thì hoàn toàn xóa bỏ hình thức học tủ vốn tồn tại lâu nay.

 

Thầy Chí cho rằng, có rất nhiều dạng bài mới chưa từng xuất hiện trong các đề thi năm trước, hay là sự xuất hiện thêm của các câu mang tính Lý thuyết. Cụ thể, đã có sự kết hợp giữa những bài toán Đại số và Hình học chỉ trong 1 câu hỏi. Đặc biệt có những bài toán mang tính thực tế như: Tính lãi suất , tính vận tốc…rất hay

 

Để làm tốt đề thi năm nay, theo thầy Chí học sinh phải học rất chắc kiến thức, học rộng nhưng không cần ôn phần quá khó. Bên cạnh đó kĩ năng làm nhanh, sử dụng máy tính cầm tay thành thạo là kỹ năng cần thiết.

(Tuyensinh247.com tổng hợp)

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Cấu trúc đề thi thpt quốc gia môn Toán năm 2017

 •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH