Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán mới nhất

Nhằm giúp 2k3 học tốt môn Toán và đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, Tuyensinh247 đã phân tích chi tiết cấu trúc đề thi THPT môn Toán mới nhất. Các em cùng tham khảo trong bài.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt và đã kết thúc tốt đẹp. Kỳ thi không chỉ đánh giá kết quả học tập của học sinh theo mục tiêu giáo dục của chương trình THPT, mà vẫn có những câu phân loại cao và rất cao để nhằm mục đích xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học.

Qua kỳ thi vừa rồi, có thể thấy cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2020 như sau:

- 25 câu đầu ở mức độ nhận biết, học sinh có thể nhìn, hoặc nhẩm nhanh hoặc sử dụng Máy tính cầm tay và chọn được luôn đáp án. Đây là phần kiến thức dễ, giúp học sinh có thể dễ dàng dành được 5 điểm.

- 14 câu tiếp theo ở mức độ thông hiểu, học sinh cần nắm chắc kiến thức, vận dụng các phương pháp đã học để giải toán. Tuy nhiên các câu hỏi này ở mức độ vừa phải và đều là những câu hỏi hết sức quen thuộc, học sinh chắc chắn đã được ôn luyện kĩ càng những phần này.

- Số câu hỏi ở mức độ vận dụng là 6 câu, bao gồm các kiến thức về mặt cầu ngoại tiếp, nguyên hàm, khoảng cách, bài toán lãi suất, cực trị, xác suất. Các câu hỏi này yêu cầu học sinh không những phải thật chắc chắn kiến thức, mà còn suy luận tốt, kỹ năng giải toán tốt và cực kì cẩn thận.

- Còn lại, mức độ vận dụng cao chiếm 5 câu (ứng với học sinh dành điểm 9+), đây là những câu hỏi khó và rất khó, đồng thời có thể là những câu hỏi lạ lẫm đối với học sinh. Các câu hỏi vận dụng cao bao gồm các phần kiến thức: Thể tích, cực trị, bất phương trình mũ, logarit, tương giao đồ thị hàm số, đặc biệt, câu hỏi về bất phương trình mũ, logarit gây trở ngại rất lớn cho học sinh.

>>> Xem thêm: 2k3 ôn tập môn Toán như thế nào để thi đại học 2021 đạt điểm cao

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán mới nhất

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!