Cấu trúc môn thi đánh giá năng lực ĐH Ngân hàng TPHCM 2023

Định dạng đề thi đánh giá năng lực trường Đại học Ngân hàng TPHCM năm 2023: Hình thức thi, Nội dung thi, Thời gian làm bài, Các dạng câu hỏi trong đề thi, Cấu trúc môn thi.

1. Hình thức thi: Thi trắc nghiệm khách quan trên máy vi tính

2. Nội dung thi:

Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12 (khoảng 90% kiến thức thuộc chương trình lớp 12; khoảng 10% kiến thức thuộc chương trình lớp 10 và lớp 11).

3. Thời gian làm bài:

– Môn Toán 90 phút;

– Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, mỗi môn thi 60 phút.

Cau truc mon thi danh gia nang luc DH Ngan hang TPHCM 2023

4. Các dạng câu hỏi trong đề thi: Mỗi đề thi có 03 dạng câu hỏi sau

+ Dạng 1: Câu trắc nghiệm Đúng/Sai.

Câu trắc nghiệm lựa chọn Đúng/Sai thường có định dạng ngoài phần để hỏi, loại câu hỏi này gồm ba cột, một cột là danh sách những câu hỏi và hai cột còn lại là các ô trống để thí sinh dựa vào hiểu biết của mình đưa ra quyết định chọn Đúng hoặc Sai.
Mỗi câu hỏi loại này thường xây dựng 4 – 5 phương án lựa chọn Đúng/Sai

+ Dạng 2: Câu trắc nghiệm đối chiếu cặp đôi (Ghép hợp).

Là câu trắc nghiệm nhiều lựa chọn, ngoài phần để hỏi-phần dẫn, loại câu hỏi này gồm hai cột, một cột là danh sách những câu/ý hỏi và một cột là danh sách các câu trả lời. Dựa trên một hệ thức tiêu chuẩn nào đó định trước, thí sinh tìm cách ghép những câu hỏi của cột này với các câu trả lời ở cột còn lại sao cho phù hợp. Số câu trong hai cột có thể bằng nhau hoặc khác nhau.

Phần để hỏi thường được đặt ở cột bên trái, đánh thứ tự câu/ý hỏi bằng chữ số (1, 2, 3…); phần trả lời được đặt ở cột bên phải, đánh thứ tự bằng chữ cái latin (A, B, C,…). Để đảm bảo độ giá trị của câu hỏi và giảm thiểu khả năng đoán mò của thí sinh, số lượng lựa chọn ở cột bên phải thường được thiết kế nhiều hơn, số lượng các câu hỏi ở cột bên trái.

+ Dạng 3: Câu trắc nghiệm Trả lời ngắn.

Với câu trắc nghiệm trả lời ngắn, thí sinh được yêu cầu tìm tòi ra câu trả lời của mình, thay vì lựa chọn câu trả lời từ các phương án cho sẵn. Câu trả lời có thể là một từ, một con số, một biểu tượng hoặc một cụm từ, hay cũng có thể là một câu trả lời đơn giản.

Loại câu trắc nghiệm này thường được sử dụng để kiểm tra việc ghi nhớ thông tin, sự kiện quan trọng hoặc những kiến thức, khái niệm cơ bản; kiểm tra kỹ năng thực hiện một nhiệm vụ; kiểm tra năng lực tư duy, suy luận logic; kiểm tra khả năng áp dụng các kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề liên quan.

5. Cấu trúc môn thi

Nội dung đánh giá

Dạng thức, số lượng, cấp độ câu hỏi

Dạng thức

Số lượng

Cấp độ

Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng

Vận dụng cao

Chương trình GDPT hiện hành (định hướng theo Chương trình GDPT 2018)

Đúng/Sai

15 câu

5 câu

5 câu

3 câu

2 câu

Ghép hợp

5 câu

1 câu

2 câu

1 câu

1 câu

Trả lời ngắn

5 câu

2 câu

1 câu

1 câu

1 câu

Tổng số câu

25

8 câu

8 câu

5 câu

4 câu

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Cấu trúc môn thi đánh giá năng lực ĐH Ngân hàng TPHCM 2023

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH