Chấm thi tốt nghiệp THPT 2022: TPHCM sẽ hoàn tất chấm thi ngày 18/7

Công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại TPHCM dự kiến trong ngày 18/7 sẽ được hoàn tất. Theo đó, đã có nhiều bài Văn trên 9 điểm, có bài thấp nhất 0.75 điểm vì chỉ chép lại đề bài.

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay 18/7, hội đồng chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại TPHCM sẽ hoàn tất công tác chấm thi.

Ở môn Văn, môn tự luận duy nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT có 83.080 thí sinh dự thi tại hội đồng thi TPHCM. Sở GD-ĐT TPHCM huy động 405 cán bộ, giáo viên tham gia công tác chấm thi tự luận.

Trong yêu cầu chấm thi, ban chấm tự luận sẽ thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi đã được chấm xong lần thứ hai. Mỗi bài thi sẽ được một cán bộ chấm thi chấm kiểm tra theo quy trình chấm lần thứ nhất.

Theo đánh giá của các cán bộ chấm thi tại TPHCM đề thi có sự phân hóa rất lớn giữa các thí sinh. Điều này thể hiện rõ qua mức điểm có sự chênh lệch cao giữa các thí sinh. 

Ghi nhận quá trình chấm thi, có nhiều bài thi môn văn đạt điểm 9, trên 9, điểm thi cao nhất ở môn này  được ghi nhận tại TPHCM là 9,5. 

Cham thi tot nghiep THPT 2022: TPHCM se hoan tat cham thi ngay 18/7

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 TPHCM dự kiến công bố ngày 24/7

Một giáo viên chấm thi ở TPHCM cho biết, để đạt được điểm cao, ngoài chữ viết cẩn thận, trình bày rõ ràng, trả lời được các yêu cầu của đáp án còn đòi hỏi thí sinh phải có tư duy, có góc nhìn sâu sắc, cảm thụ văn học tốt cũng như có khả năng vận dụng, sáng tạo trong làm bài. 

Bên cạnh đó, cũng ghi nhận có hai bài thi môn văn có mức điểm 0,75. Bài thi này thí sinh gần như chỉ chép lại đề thi vào bài làm. 

Sau khi hoàn tất công tác chấm thi vào ngày hôm nay, hội đồng chấm thi tại TPHCM sẽ tiếp tục các công đoạn đối sánh, so dò, làm phách trước khi ra điểm. Dự kiến, công tác chấm thi tại thành phố sẽ hoàn tất sớm hơn kế hoạch ban đầu là vào ngày 22/7. 

Dự kiến theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, ngày 24/7 TPHCM sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT. 

Theo Báo Dân Trí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Chấm thi tốt nghiệp THPT 2022: TPHCM sẽ hoàn tất chấm thi ngày 18/7

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học