Chia sẻ sau kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQGHN đợt 304

Chia sẻ của thí sinh sau kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội đợt 304 đã đạt 108 điểm. Tâm sự sau thi năng lực dành cho những bạn sắp tới tham gia thi ĐGNL đợt 305 đến 308 rất hay và bổ ích!

 MỘT CHÚT CHIA SẺ CỦA BẢN THÂN SAU KÌ THI ĐGNL ĐỢT 304! 

Xin chào các bạn, đặc biệt là những bạn sắp tới tham gia thi ĐGNL đợt 305->308, mình là Kim Anh, đã từng có đôi lời chia sẻ sau đợt thi 301 và sau khi tham gia thi đợt 304 vào ngày 22/4 mình đã đạt được 108 điểm (tăng 12 điểm so với đợt 301). Mình muốn gửi tới các bạn một chút chia sẻ để có thể tham gia thi với tinh thần tốt nhất nhé 

1. Một chút tâm sự nho nhỏ 

Hì hì, nếu mà nói thì đợt 304 mình đã nghĩ mình đi thi vui vui thôi và cũng không hi vọng trên 100 điểm lắm, còn có chút lo ấy chứ (vì mình cũng không ôn mạnh như đợt 301). Hôm đi thi mình còn rất lề mề, đi thi vào giờ kém (cái giờ mà bố mẹ vẫn hay bảo lành ít dữ nhiều í), song lúc đi giữa đường rồi mình mới nhận ra mình quên đi giày nữa chứ =))). Nói chung là hôm ấy tác phong đi thi của mình nó lạ lắm. Nên qua đây mình chỉ muốn nói với các bạn rằng, trước khi đi thi hãy giữ một tâm thế thoải mái, đừng vì vài ba điều kiêng kị mà lo sợ trong lòng nhé, HÃY VÔ TƯ, YÊU ĐỜI như mình này >=<

À, lúc đến địa điểm thi, gặp các cán bộ coi thi hay các cô chú tham gia công tác giám sát thi mọi người nên lễ phép, lịch sự và chào hỏi nhé  Mình đi thi gặp thầy cô hay cô chú nào cũng chào, và cảm ơn sau khi họ giúp mình nên ra đến phòng thi các thầy cô còn nhớ mặt và nhớ phòng mình thi nữa, đó là một niềm vui nho nhỏ sau thi của mình í 

2. Định hướng ôn tập cho đợt 304 của mình: 

(Hmmm không biết nói sao, nhưng đợt 304 đi thi mình muốn chia sẻ chân thật là mình không ôn bài, chỉ áp dụng những kiến thức được học trên lớp để có thể làm bài)

Môn toán: Với toán, mình cảm thấy đề mình nhẹ hơn đợt 301 một chút,và do trên lớp thầy chủ nhiệm có cho luyện nhiều về những dạng như vậy nên tốc độ làm bài cũng nhanh hơn đáng kể. Mình sẽ không nói về việc đề thi mình có những dạng nào, vì đề random nên tốt nhất các bạn hay tổng ôn lại kiến thức tất cả các dạng bài nhé!! Nhớ vận dụng các kĩ năng như giải nhanh (một số phương pháp như ghép trục trong giải hình vì đề mình nhiều hình học lắm mà còn toàn dung đến ghép trục cho dễ làm ấy) hay sử dụng CASIO (nói thật một số câu mình phải dùng đến máy tính để thử nghiệm) nên là mọi người cố gắng linh hoạt nhất có thể trong giờ làm bài nè!

Môn văn: thất bại của thi phần này đợt 301 vì không được như kì vọng, nên 304 mình đi thi với một tâm thế là, được đến đâu thì được. Nhưng không vì thế mà mình làm chơi chơi đâu nhaaa. Văn lần này rút kinh nghiệm SÂU SẮC, mình đã kiểm tra bài đến 3 lần, đọc kĩ đến nỗi đầu óc quay vòng vòng và mắt rất mỏi nhưng mình không dám bỏ sót bất cứ thứ gì vì đọc không kĩ như đợt 1. Hmmm riêng với 2 bài đọc khó có dùng từ ngữ liên quan đến chính trị hay triết… mình cố gắng soát 4 lần và từ đó mình mới nhận ra được một số lỗi sai do đọc không kĩ.

Khoa học: Đối với mình, phần thi này nếu như mọi người chăm chỉ nghe giảng trên lớp thì sẽ làm được tương đối. Với hóa, sinh thì mình làm được 65-75% do có nghe bài trên lớp và thầy cô cũng cho luyện nhiều! Còn với lý, một đứa học A1 nhưng lý mình làm được ít hơn hóa nên mình không biết cho lời khuyên như thế nào. Về sử, vì đợt 301, mình có đọc hết sách sử 11 và 12 nên lần này sử không quá khó với mình vì mình còn nhớ sương sương. Về địa, mình đa số suy ra từ Atlat và kiến thức mà mình có được khi nghe giảng trên lớp (nói vậy chứ Địa là môn khiến mình phân vân đáp án nhiều nhất ấy)

3. Một số nhắn nhủ nho nhỏ của mình: 

Các bạn nếu sắp thi 305 không còn quá nhiều thời gian ôn tập thì hãy cố gắng tổng ôn lại một chút kiến thức nhé, giữ vững tinh thần thoải mái nhất có thể nè  và rồi là ngủ sớm để đi thi có thể tỉnh táo nhất có thể. Với các bạn thi đợt 306-308 còn thời gian ôn tập mọi người cần cố gắng nhiều hơn và còn phải ôn song song TNTHPTQG nên mọi người cố gắng luyện đề THPTQG hơn vì mình thấy cũng hỏi tương đối nhiều những câu VD-VDC có dạng khá giống với THPTQG. Nói tóm lại,hãy tin tưởng vào bản thân và cố gắng nhé, nếu có suy nghĩ thi trải nghiệm thôi thì lúc làm bài cũng nên dành hết công sức để làm bài nha. Chúc các cậu thi thật tốt 

Cre: Kim Anh/Tổng hợp: Tuyensinh247

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Zalo 2K6 ôn thi ĐGNL & ĐGTD 2024 miễn phí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Chia sẻ sau kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQGHN đợt 304

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!