Chiến lược chọn môn thi, khối thi để tăng cơ hội đỗ ĐH - CĐ 2015

(Tuyensinh247.com) Trong thời gian qua rất nhiều bạn học sinh, bậc phụ huynh cũng như Thầy cô giáo có thắc mắc tới Tuyensinh247 về tư vấn thông tin về kỳ thi THPT Quốc Gia và đặc biệt câu hỏi nên chọn môn thi nào để tăng cơ hội đỗ đại học là câu hỏi cũng được quan tâm rất lớn.

Như Bộ GD&ĐT đã công bố Kỳ thi THPT quốc gia 2015 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 1 đến ngày 4/07 năm 2015 với 03 môn thi bắt buộc là Toán + Văn + Anh và một môn tự chọn trong các môn: Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa nhằm mục đích để công nhận tốt nghiệp và cơ sở để các trường xét tuyển vào Đại học - CĐ

Ngoài 4 môn thi nói trên đối với các em học sinh có nhu cầu xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng thí sẽ phải thi thêm các môn khác tuỳ thuộc vào việc các Trường ĐH, CĐ hay ngành mà các em có nguyện vọng xét tuyển yêu cầu xét thêm những môn gì thì các em sẽ phải thi thêm các môn đó nếu các môn được Trường yêu cầu nằm ngoài 4 môn đã chọn nói trên.

1. Thi sinh nộp hồ sơ sau khi biết điểm nhưng thực tế phải xác định được các trường ĐH- CĐ mà mình muốn xét tuyển vào trước khi đăng ký chọn môn?

Một điểm mới khá thú vị của năm 2015 là thí sinh sẽ đăng ký làm hồ sơ vào các trường ĐH - CĐ sau khi biết điểm thi THPT Quốc Gia chứ không như mọi năm là phải đăng ký trước rồi mới thi. Tuy nhiên học sinh cần lưu ý là các em cần phải biết trường mà mình dự kiến muốn xét tuyển sẽ yêu cầu xét tuyển những môn gì để đăng ký các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015, tránh trường hợp không đọc kỹ quy chế của trường sẽ dẫn tới việc không đăng ký thi môn mà trường ĐH, CĐ yêu cầu.

2. Nên chọn khối thi như thế nào để tăng cơ hội chọn trường, tăng tỷ lệ đỗ ĐH?

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 mỗi thí sinh có quyền thi tối đa 8 môn thi tuy nhiên theo tư vấn của Thầy Phạm Quốc Toản trong Clip dưới đây thì mỗi thí sinh Nên chọn thi tối đa 5 môn để đảm bảo chất lượng cũng như tỷ lệ thành công!

Dành bạn xem bản di động nếu không hiển thị click link đây để Video:https://www.youtube.com/watch?v=64sm-pysu8E

Như phân tích ở trên năm 2015 tất cả các học sinh đều có thể dự tuyển theo ngành có khối D1. Như vậy khả năng số thí sinh đăng ký vào ngành có khối D1 năm nay sẽ có thể tăng rất cao. Cơ hội cho những em theo khối này nhưng học lực trung bình hoặc khá là mong manh. Chính vì thế nếu quyết tâm theo khối này thì phải ngày đêm ôn luyện (có thể qua các trang trực tuyến như Tuyensinh247.com).

 Chien luoc chon mon thi, khoi thi de tang co hoi do DH - CD 2015

Ghi chú: Bảng tư vấn môn Nên chọn để tăng cơ hội vào đại học, tuy nhiên tùy theo năng lực các bạn có thể chọn môn khác thay thế nếu không thấy tự tin.

!!! Các em học sinh hay bậc phụ huynh muốn tham gia "Khoá học Luyện thi THPT Quốc gia 2015 bám sát sự thay đổi mới của Bộ GD&ĐT có thể chọn các môn học theo link sau đây: (Lưu ý các Thầy/cô giáo khác muốn tham khảo để luyện cho học sinh mình cũng có thể xem dưới các link này)

Toán: http://tuyensinh247.com/hoc-truc-tuyen-mon-toan-c47.html

Lý: http://tuyensinh247.com/hoc-truc-tuyen-mon-ly-c48.html 

Hóa: http://tuyensinh247.com/hoc-truc-tuyen-mon-hoa-c49.html 

Sinh: http://tuyensinh247.com/hoc-truc-tuyen-mon-sinh-c57.html 

Văn: http://tuyensinh247.com/hoc-truc-tuyen-mon-van-c136.html 

Anh: http://tuyensinh247.com/hoc-truc-tuyen-mon-tieng-anh-c58.html

                                      --------Thông tin về tác giả bài tư vấn: -----------------         

Thầy Phạm Quốc Toản là giáo viên luyện thi đại học rất nổi tiếng tại các trung tâm luyện thi lớn tại Hà Nội, Thầy hiện là giáo viên Vật lý trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, Đại học Sư phạm Hà Nội.

Chien luoc chon mon thi, khoi thi de tang co hoi do DH - CD 2015

Thầy Toản không chỉ biết đến với Thầy nổi tiếng luyện thi Đại học mà Thầy còn biết đến là người rất yêu thích khoa học thực nghiệm. Ảnh chụp Thầy Toản và đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành đoạt chức vô địch cuộc thi ROBOTHON VIỆT NAM 2014 và đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Robothon cấp quốc tế tại Kualalumpua – Malaysia

==========================================================

Lưu ý: Khi đọc xong nếu bài tư vấn này có ý nghĩa hãy chia sẻ cho bạn bè qua facebook hoặc diễn đàn để bạn mình biết để chuẩn bị được tốt nhất. Vì đây là nguồn tin hiện chỉ có trên Tuyensinh247.com

(Tuyensinh247.com)

1 bình luận: Chiến lược chọn môn thi, khối thi để tăng cơ hội đỗ ĐH - CĐ 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học