Chính thức thành lập trường Đại học Kiên Giang

Trường Đại học Kiên Giang được chính thức thành lập gồm có 11 khoa với 11 chuyên ngành khác nhau để đào tạo Cao đẳng, Đại học.

UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố quyết định thành lập trường Đại học Kiên Giang. Đây là một trong 3 trường Đại học công lập thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Chinh thuc thanh lap truong Dai hoc Kien Giang

Trường Đại học Kiên Giang thành lập trên cơ sở phân hiệu của Trường ĐH Nha Trang tại Kiên Giang

Trường Đại học Kiên Giang gồm có 11 khoa với 11 chuyên ngành khác nhau để đào tạo Cao đẳng, Đại học. Về khối viện sẽ xây dựng 3 viện nghiên cứu là: Công nghệ sinh học và môi trường; Nông lâm thủy sản; Kinh tế biển đảo; và 10 trung tâm nghiên cứu, 1 nhà bảo tàng sinh vật học, 1 trường đa cấp thực hành, 1 bệnh viện điều dưỡng thực hành. Dự kiến từ nay đến năm 2020 đào tạo 10.000 đến 15.000 sinh viên.

Phó giáo sư – Tiến sĩ Thái Thành Lượm – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng trường Đại học Kiên Giang nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Trường đại học Kiên Giang có nhiệm vụ cùng với các trường khác đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương tỉnh Kiên Giang những chuyên ngành đặc thù của vùng, và trong quan hệ hợp tác hữu nghị quốc tế trường sẽ đảm nhiệm đào tạo cho các sinh viên ở nước bạn Campuchia về những chuyên ngành đào tạo phù hợp khi được cho phép của Chính phủ và của Bộ Giáo dục và Đào tạo hai nước.

Nguồn vov.vn

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Chính thức thành lập trường Đại học Kiên Giang

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH