Chung kết Vietnam Idol 2012: YaSuy bất ngờ 'đánh bại' Hoàng Quyên

Sự cố trong đêm chung kết "Vietnam Idol" tối 25/1 có vẻ như đã khiến khán giả cảm thông và ra sức bầu chọn cho thí sinh đến từ Tây Nguyên. Tạm tính đến cuối chương trình, Ya Suy nhận được 70% tin nhắn bình chọn.

Chọn thể hiện một ca khúc theo thể loại country rock của nhạc sĩ Tạ Quang Thắng là Viết tình ca, tuy nhiên sự khởi đầu của Ya Suy tại đêm chung kết Vietnam Idol 2012 không được suôn sẻ lắm.

Chung ket Vietnam Idol 2012: YaSuy bat ngo \'danh bai\' Hoang Quyen
 
Ya Suy gần như phá hỏng phần thi đầu tiên của mình.

Không chỉ vì sức khoẻ của anh chưa được đảm bảo (trước đêm thi Ya Suy đã phải vào bệnh viện chích thuốc), anh còn gặp sự cố với ban nhạc khi đàn không đúng tông khiến phần thể hiện của Ya Suy trở nên chuệnh choạng và thiếu kiểm soát. Dù ở phần sau, thí sinh này đã lấy lại bình tĩnh để hoàn thành nốt bài hát, nhưng cố gắng này có vẻ vẫn không đủ để anh biến phần thi của mình trở nên dễ nghe hơn. Không nằm ngoài dự đoán, thể hiện này của Ya Suy tất nhiên đã khiến ban giám khảo hoàn toàn không hài lòng.

Chung ket Vietnam Idol 2012: YaSuy bat ngo \'danh bai\' Hoang Quyen
Chung ket Vietnam Idol 2012: YaSuy bat ngo \'danh bai\' Hoang Quyen
Ban giám khảo thất vọng với thể hiện của chàng trai dân tộc.

Ngay sau đó, "nỗi oan" của Ya Suy đã được giám đốc âm nhạc Huy Tuấn giải bày trực tiếp trên sân khấu. Huy Tuấn nói: "Tôi muốn ở đây trước hết để nói lời xin lỗi Ya Suy, ban giám khảo, khán giả ở đây và khán giả truyền hình với tư cách là giám đốc âm nhạc về sự cố vừa qua của Ya Suy. Thực ra lỗi không phải hoàn toàn của Ya Suy mà lỗi đầu tiên là của ban nhạc, ban nhạc đã vào không đúng tông. Với tư cách giám đốc âm nhạc, tôi xin lỗi tất cả mọi người". Dù sau đó, Huy Tuấn cũng đã công nhận rằng Ya Suy đã kém bản lĩnh và quá non nớt khi không xử lý được chuyện này.

Chung ket Vietnam Idol 2012: YaSuy bat ngo \'danh bai\' Hoang Quyen
Chung ket Vietnam Idol 2012: YaSuy bat ngo \'danh bai\' Hoang Quyen
Nhạc sĩ Huy Tuấn trực tiếp giải oan cho Ya Suy trên sân khấu.

Sáng nay, Ya Suy cũng tự nhận lỗi trên trang cá nhân của mình. Anh cho biết: “Tội ban nhạc quá bị các bạn ném đá hoài. Hôm qua vì lý do sức khoẻ nên ban tổ chức đã rất lo lắng. Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn đã rất lo lắng cho chương trình và cho cả mình nữa. có thể giám đốc đã lo là mình bị viêm họng cấp nên sẽ không hát những nốt cao của bài Viết tình ca nên bác ấy chủ động nói với ban nhạc hạ tông xuống.

Nhưng lỗi là do sự chủ quan của mình, mình đã tập quá sức mà ko nghĩ là sẽ bị hỏng giọng. Nhưng mình nghĩ đây là do lỗi mình còn thiếu kinh nghiệm và chỉ là sự cố mà chỉ cần rộng lượng một chút là có thể bỏ qua thôi. Mình thật sự xin lỗi tất cả các bạn”.

Không còn thái độ thất vọng, các khán giả sau khi được giải thích rõ ràng về sự cố ngoài ý muốn này dường như càng cảm thông và ra sức bầu chọn cho chàng trai người dân tộc Churu.

Chung ket Vietnam Idol 2012: YaSuy bat ngo \'danh bai\' Hoang Quyen
Chung ket Vietnam Idol 2012: YaSuy bat ngo \'danh bai\' Hoang Quyen
Hai màn trình diễn tròn vẹn tiếp theo của Ya Suy khiến anh chiếm cảm tình của khán giả.

Theo thông tin từ ban tổ chức, sau hai ca khúc đầu tiên của chương trình, tỉ lệ % bình chọn của khán giả dành cho hai thí sinh top 2 đã được công bố trên truyền hình, theo đó, sự yêu mến và bình chọn của khán giả đang nghiêng về phía Hoàng Quyên khi cô nhận được 57% sự ủng hộ của khán giả, cao hơn so với Ya Suy đang dừng ở mức 43%.

Điều này hẳn là một điều dễ hiểu khi bản lĩnh sân khấu và nội lực của cô gái gốc Tày bé nhỏ Hoàng Quyên đã giúp cô làm chủ sân khấu một cách đầy thoải mái, tự nhiên và duyên dáng.

Tuy nhiên, sau lời xin lỗi thẳng thắn của giám đốc âm nhạc Huy Tuấn về sự cố liên quan đến phần chệch tông của nhạc đệm trong tiết mục đầu tiên của Ya Suy cùng hai phần trình diễn “lội ngược dòng” của chàng trai Chu Ru, cán cân trong tỷ lệ tin nhắn bình chọn đã nghiêng hẳn sang Ya Suy.

Chung ket Vietnam Idol 2012: YaSuy bat ngo \'danh bai\' Hoang Quyen
Ya Suy bất ngờ vượt Hoàng Quyên với tỉ lệ bình chọn vượt trội.

Theo kết quả được chốt lại khi đêm gala 9 kết thúc thì Ya Suy đã ngoạn mục vượt lên Hoàng Quyên và giành được tới 70% lượng tin nhắn bình chọn của khán giả. Hoàng Quyên dù vô cùng xuất sắc với hai ca khúc Người em yêu mãi, sáng tác của Phạm Hải Âu và bài hát đã được ghi dấu với giọng hát của Whitney Houston, Try it on my own chỉ nhận được 30% tổng số lượng bình chọn từ khán giả.

Dường như sự cố của Ya Suy thay vì là một sự “oan ức” cho Ya Suy, lại đã trở thành một  điểm mốc cho sự vượt lên của anh trước Hoàng Quyên. Dù xét cho cùng, với người có bản lĩnh sân khấu tốt và chuyên nghiệp, trước việc ban nhạc chơi lạc tông đều có thể tự điều chỉnh một cách dễ dàng. Giả sử nếu điều này xảy ra với Hoàng Quyên, cô gái nhỏ nhắn chắc chắn sẽ không dễ dàng phá hỏng bài hát như trường hợp của Ya Suy.

Tuy nhiên, điều khán giả cảm nhận được ở Ya Suy lại là sự cảm thông và khâm phục bởi anh đã đủ dũng khí hoàn thành xong phần thi của mình, thậm chí đã có chút bùng nổ trong 2 ca khúc tiếp theo. Với một Hoàng Quyên quá hoàn hảo trong cả 3 ca khúc, thì sự cố gắng của Ya Suy lại một lần nữa khiến anh chiếm được cảm tình của người xem. Việc Ya Suy chiếm đến 70% lượng bình chọn xem ra không phải là một kết quả bất ngờ.

 

Theo Infonet

Viết bình luận: Chung kết Vietnam Idol 2012: YaSuy bất ngờ 'đánh bại' Hoàng Quyên

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247